Chính trị 15:49 20/05/2019 (0) (432)

Phát huy tinh thần, trách nhiệm của Phó Bí thư Thường trực các huyện, thành, thị ủy...

Sáng 20/5, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Phó Bí thư Thường trực các huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc để nghe tình hình về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chủ trì.


Thời gian qua công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng đã được các Cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở quan tâm. Cán bộ, đảng viên tin tưởng và thực hiện tốt các phong trào thi đua ở địa phương, đơn vị.

Tổ chức bộ máy, đội ngũ cơ sở ngày càng đảm bảo chất lượng. Việc quy hoạch cán bộ trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở từng bước được trẻ hóa, chuẩn hóa; gắn công tác quy hoạch với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cơ sở. Nội dung, hình thức hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng được đổi mới, chất lượng sinh hoạt chi bộ sát với tình hình thực tế nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Các tổ chức cơ sở Đảng đã tăng cường công tác kiểm tra giám sát và vận động quần chúng ở cơ sở; tập trung thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Trên cơ sở phân tích một số hạn chế, chỉ ra những thách thức hiện nay trong công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Phó Bí thư Thường trực các Huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết trong thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết sát với thực tiễn từng cơ quan, đơn vị.


Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nhất là phát hiện bồi dưỡng các nhân tố điển hình để tạo lan tỏa trong cộng đồng. Chú trọng công tác phát triển Đảng, đặc biệt là địa bàn nông thôn, vùng giáo, trường học. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng quy trình với quan điểm “chọn người thực sự có tâm, có tài”. Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Trước mắt, các địa phương, đơn vị tập trung cao cho việc thực hiện các nội dung của Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII và Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi./.

Hà Vân


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   8
Lượt xem trong ngày:   11
Tổng lượt truy cập:   27,689,139