Chính trị 11/01/2019 (0) (219)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Cần xiết chặt công tác đào tạo, sát hạch lái xe

Sáng 11/1, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành GTVT năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và phát biểu chỉ đạo có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh.

Báo cáo tổng kết tại hội nghị đã nêu ra nhiều kết quả đạt được của Ngành GTVT trong cả nước trong một năm vừa qua. Trong đó, về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Bộ GTVT đã hoàn thành 100% kế hoạch xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Về công tác đầu tư xây dựng, Bộ GTVT đã hoàn thành và đưa vào khai thác 27 công trình, dự án giao thông với tổng mức đầu tư trên 68 nghìn tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng

Cũng trong năm 2018, Bộ GTVT đã khởi công xây dựng 16 công trình, dự án với tổng mức đầu tư trên 13 nghìn 300 tỷ đồng. Với những công trình đang triển khai, Bộ GTVT cũng đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện những dự án, đề án rất lớn như: Xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông; Xây dựng sân bay quốc tế Long Thành; Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất; Xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao trục Bắc-Nam...

Công tác đảm bảo ATGT cũng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, năm qua, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và bị thương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao kết quả của ngành GTVT trong năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ GTVT cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh

Trước hết, rà soát bổ sung các quy định pháp luật liên quan phát triển các ngành, các lĩnh vực của ngành; cần phải có cơ chế chính sách huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển hạ tầng GTVT; Bộ GTVT cần quan tâm công tác quy hoạch đồng bộ, hiệu quả có tính chiến lược.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho rằng tình hình tai nạn còn diễn biến phức tạp, số người chết vì tai nạn giao thông quá cao, đề nghị Bộ GTVT cần phối hợp các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT, siết chặt công tác đào tạo sát hạch lái xe.

Về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành GTVT cần thực hiện đột phá chiến lược, đẩy mạnh thu hút đầu tư về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông; đồng thời tái cấu trúc ngành GTVT, nâng cao năng lực cạnh tranh của hạ tầng và chất lượng các dịch vụ của ngành giao thông, góp phần giảm chi phí sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh của các ngành kinh tế.

Tiến Long

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   42
Lượt xem trong ngày:   141
Tổng lượt truy cập:   27,506,594