Chính trị 19/08/2019 (0) (762)

Phong trào Đảng viên đi trước ở Chi bộ thôn Bắc Lĩnh, xã Hương Trạch

Học Bác trong mỗi việc làm, đặc biệt là nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu của Đảng viên, Chi bộ thôn Bắc Lĩnh (xã Hương Trạch) đã tạo được sự chuyển biến đáng kể trong xây dựng NTM, trở thành điển hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Tích cực tham gia các phong trào tại địa phương

Lao động chỉnh trang Nhà văn hóa, làm các tuyến đường, hay những đường hoa, cây cảnh trong thôn... bất cứ công việc gì, Đảng viên của Chi bộ thôn Bắc Lĩnh cũng là những người đi đầu, hăng say và trách nhiệm nhất. Vì vậy, các phong trào phát động đều được người dân hưởng ứng tích cực.

Cải tạo vườn tạp, quy hoạch lại vườn đồi để phát huy lợi thế về bưởi Phúc Trạch, là hướng đi được tập trung nhiều nhất trong những năm qua. Năm 2015, thôn chỉ có 10 ha thì nay diện tích này đã tăng lên 17 ha và được phát triển theo hướng tập trung hàng hóa mang lại hiệu quả cao. Do đó thu nhập bình quân đầu người từ 17 triệu đồng năm 2015, đến cuối năm 2018, đã đạt gần 38 triệu đồng/năm.


hay gương mẫu trong phát triển kinh tế...

Khi đảng viên gương mẫu đi đầu, khi đời sống nhân dân được nâng lên cũng là lúc nhân dân tích cực hơn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Việc huy động sức lực, nguồn lực để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh trở nên dễ dàng hơn. Chỉ tỉnh riêng 3 năm qua, chi bộ đã huy động được gần 250 triệu đồng để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, cải thiện đáng kể bộ mặt làng quê này.


Những việc làm của Đảng viên Chi bộ thôn Bắc Lĩnh đã góp phần xây dựng quê hương thêm giàu đẹp

Ở vùng đất chưa nắng đã hạn, chưa mưa đã lụt như Hương Trạch thì những nỗ lực của người dân thôn Bắc Lĩnh thật đáng trân trọng. Biết học tập và làm theo Bác trong mỗi việc làm nên chi bộ ở đây trở thành trung tâm đoàn kết, tập hợp sức mạnh của nhân dân, để hôm nay Bắc Lĩnh vững vàng trên chặng đường đổi mới./.

                             Nguyễn Tâm


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   91
Lượt xem trong ngày:   168
Tổng lượt truy cập:   27,627,151