Xã hội 11/07/2019 (0) (377)

Quốc lộ 8A, 8C tồn tại nhiều điểm đen nguy hiểm

Tuyến quốc lộ 8C, đoạn đi qua xã Sơn Trung (Hương Sơn) được xem là một trong những điểm đen về ATGT bởi nhiều lý do, trong đó đáng chú ý là chợ họp tràn lan ra ngoài đường, người dân vẫn còn lấn chiếm hành lang, xây dựng kinh doanh trái phép. Sự việc này diễn ra nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tình trạng người dân ở chợ Rạp, xã Sơn Trung họp chợ lộn xộn tràn ra cả mặt đường Quốc lộ 8C bất chấp nguy hiểm rình rập của các phương tiện giao thông qua lại trên tuyến đường này.


Người dân họp chợ tràn cả ra đường

Cùng với đó là hàng loạt nhà dân tự ý lấn chiếm, xây dựng trái phép các ky ốt kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ ăn uống. Một số ky ốt lấn chiếm hành lang ATGT gây mất mỹ quan đường phố. Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường này, thế nhưng các vi phạm lấn chiếm này vẫn tiếp tục gia tăng.

Tuyến đường đi qua chợ Rạp của xã Sơn Trung ráp ranh các xã Sơn Phú, Sơn Bằng, xung quan chợ Rạp cơ quan chức năng bố trí điểm dừng đỗ các loại xe bốc dỡ hàng, trả khách đón khách, vì vậy tiềm ẩn nguy cơ tai nạn là rất cao.

Tình trạng họp chợ, lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng ky ốt trái phép ở đây diễn ra công khai nhiều năm nay, thế nhưng chính quyền xã Sơn Trung và lực lượng CSGT vẫn chưa vào cuộc quyết liệt, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng của huyện Hương Sơn đã tích cực vào cuộc giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, thế nhưng việc làm này đang gặp khó khăn. Cho đến nay trên các tuyến quốc lộ 8A, 8C vẫn đang còn nhiều điểm đen về an toàn giao thông. Trong đó, tình trạng lấn chiếm hành lang, lòng lề đường, họp chợ trên đường vẫn còn phổ biến.

Theo thống kê, hơn 70% số vụ tai nạn giao thông ở huyện Hương Sơn xảy ra trên các tuyến quốc lộ 8A và 8C. Đã nhiều lần UBND huyện kiến nghị Ban quản lý đường Hồ Chí Minh, cắm mốc biển báo, sớm khắc phục sữa chữa các tuyến đường xuống cấp, phối hợp với huyện Hương Sơn xử lý giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, các công trình dân sinh tuy nhiên mọi việc đang dậm chân tại chỗ.

Trường Biên, Văn Sơn

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   37
Lượt xem trong ngày:   66
Tổng lượt truy cập:   27,620,487