Chính trị 08:38 25/04/2019 (0) (369)

Sắp xếp, bố trí cán bộ sau sáp nhập một cách hợp lý

Chiều 24/4, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với bí thư, chủ tịch UBND các huyện thị, thành phố để nghe và cho ý kiến vào một số nhiệm vụ trong 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, chủ trì buổi làm việc. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành, địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy và các Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo về các hoạt động của cấp ủy, tình hình thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới; nghe lãnh đạo các huyện thị, thành phố báo cáo về kết quả triển khai nhiệm các nhiệm vụ trọng tâm của các địa phương.  
Trong đó, tập trung cao để thực hiện các nghị quyết của trung ương, kết luận của Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; giải quyết các vấn đề tồn đọng. Những đề xuất kiến nghị từ cơ sở, trong đó nổi lên là việc tỉnh cần thống nhất chủ trương việc bố trí cán bộ sau sáp nhập xã, thực hiện chính sách đối với cán bộ dôi dư; tình trạng khan hiếm đẩy giá cát tăng cao; các vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng, bố trí nguồn vốn để thực hiện một số công trình, dự án.
Kết luận tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định: Trong những tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền các huyện thị, thành phố đã có nhiều nỗ lực để thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tuy nhiên, một số địa phương vẫn đề xuất, kiến nghị lên cấp trên nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền cơ sở giải quyết.
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới các địa phương tập trung cao để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh; chỉ đạo sát lịch thời vụ trong sản xuất nông nghiệp.
Với những vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng, các sở ngành, địa phương theo từng nhóm công việc để phân công, phân nhiệm cho từng tổ chức, cá nhân để thực hiện.
Việc sáp nhập xã, các địa phương cần tiếp tục rà soát, áp dụng các quy định, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh để sắp xếp, bố trí cán bộ một cách hợp lý. Sớm triển khai đánh giá việc nêu gương của người đứng đầu, tổ chức đánh giá cán bộ đa chiều. Tập trung công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, để nhân dân đón ngày nghỉ lễ an toàn, vui vẻ.
                                                                  Nam Trung, Thành Trọng

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   106
Lượt xem trong ngày:   665
Tổng lượt truy cập:   27,686,861