Xã hội 22/05/2019 (0) (338)

Sau đấu giá đất, xã Kỳ Hoa bỏ mặc người dân

Năm 2017, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh tiến hành quy hoạch hàng trăm lô đất để bán đấu giá. Sau khi bán 55 lô đất và thu về hàng chục tỷ đồng, nhưng cho đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa hoàn thành hạ tầng theo cam kết. Nhiều người mua đất, làm nhà đang trong tình thế đi cũng dở, ở không xong.

Bỏ ra số tiền hơn 600 triệu đồng để mua một lô đất trong vùng quy hoạch của xã Kỳ Hoa, gia đình anh Trần Hậu Nam những tưởng sẽ được chuyển đến sống tại một khu dân cư mới khang trang, hiện đại theo như quy hoạch được công bố của địa phương.


Thế nhưng cho đến nay sau gần 2 năm mua đất, làm nhà, đường đi lối lại của khu quy hoạch chưa hoàn thành, hệ thống lưới điện không có, và nước sạch cũng không.


Anh Trần Hậu Nam chia sẻ với phóng viên

 Nhiều người mua đất cho rằng, chính quyền xã Kỳ Hoa đã mang con bỏ chợ, bởi khi đã bán đất, thu tiền, nhưng địa phương lại không đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng thiết yếu cho người dân. Vì vậy, nhiều hộ đã phải tự bỏ tiền để kéo điện từ nơi khác về, phải khoan giếng để có nước sinh hoạt.

Nhiều hạng mục chưa được hoàn thiện

Theo quy hoạch được phê duyệt, khu dân cư Bàu Đá thôn Hoa Trung xã Kỳ Hoa có 300 lô đất, và đảm bảo các điều kiện về đường giao thông, điện, nước sạch, hệ thống thoát nước, cây xanh. Đến nay, địa phương đã tiến hành bán đấu giá được 55 lô đất, thu về 42 tỷ đồng. Nhưng đến nay nhiều hạng mục quan trọng của khu dân cư vẫn chưa hoàn thành.

Ông Đặng Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa thừa nhận, số tiền bán đấu giá đất đã đầu tư vào làm việc khác, còn hạ tầng này sẽ tính toán làm sau. Tuy nhiên thời điểm nào làm thì ông không thể khẳng định.

Ông Đặng Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa không thể khẳng định khi nào thì hoàn thiện hạ tầng

Tổ chức bán đấu giá đất cho dân làm nhà khi chưa đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng, hậu quả là nhiều hộ dân mua đất phải chịu thất thiết đủ đường, khi phải bỏ ra hàng trăm, thậm chí là cả tỷ đồng để rước về những lô đất mà bán cũng dở, ở không xong.

Nam Trung, Trường Biên


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   29
Lượt xem trong ngày:   126
Tổng lượt truy cập:   27,572,847