Tin 24h 16:29 18/09/2019 (0) (363)

Saudi sẽ công bố bằng chứng Iran tấn công cơ sở dầu khí trong tối nay

Bằng chứng về vai trò của Iran cũng như các loại vũ khí được sử dụng trong các vụ tấn công sẽ được công bố trong buổi họp báo tối 18/9.

Truyền hình nhà nước Saudi Arabia đưa tin, tối nay (18/9), Saudi Arabia sẽ công bố bằng chứng về sự liên quan của Iran tới các vụ tấn công nhằm vào cơ sở dầu khí của nước này cuối tuần trước.


Khói bốc lên từ cơ sở dầu khí Aramco ở Abqaiq ngày 14/9. Ảnh: Getty

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Saudi cho biết, Bộ sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào tối 18/9 (giờ địa phương) và công bố vai trò của Iran cũng như các loại vũ khí được sử dụng trong các vụ tấn công. Tuy nhiên, người phát ngôn này không nêu cụ thể thời điểm cuộc họp báo được tổ chức.

Mỹ - một đồng minh thân cận của Saudi Arabia – cáo buộc Iran đứng đằng sau các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia mặc dù mà lực lượng Houthi ở Yemen đã tuyên bố thực hiện.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng, Iran đã tiến hành “cuộc tấn công chưa từng hấy nhằm vào nguồn cung năng lượng thế giới”. Tuy nhiên, ông không đưa ra bằng chứng nào cho cáo buộc này.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif bác bỏ các cáo buộc của Mỹ và tuyên bố trên Twitter rằng, chiến dịch “sức ép tối đa” của Mỹ nhằm vào Iran đã biến thành một trong những “trò lừa gạt tối đa”, đồng thời kêu gọi Mỹ đối thoại.

Theo Hoàng Phạm/VOV.vn

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   60
Lượt xem trong ngày:   148
Tổng lượt truy cập:   27,666,272