Xã hội 19/02/2020 (0) (86)

Sở Giao thông vận tải tuyên truyền phồng chống Covid-19

Chiều 18/2, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế, tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo các khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế và tổ chức y tế thế giới.

Tham gia hội nghị có gần 90 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của đơn vị khai thác bến xe, các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa và vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.


Lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn, đại diện các đơn vị vận tải hành khách tham gia hội nghị 

Các đại biểu đã nghe về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, ở Việt Nam và ở Hà Tĩnh; được hướng dẫn cách nhận biết dịch bệnh Covid-19; cách phòng tránh, cách xử lý khi gặp người nghi mắc bệnh; tăng cường công tác kiểm tra giám sát tại khu vực Bến xe khách và trên các phương tiện vận tải hành khách, để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19. Kiểm tra giám sát việc vận chuyển các loại động vật hoang dã, gia súc, gia cầm trái phép trên các phương tiện vận tải.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu các nhà xe, tuyên truyền phổ biến các kiến thức đã được cập nhật cho cán bộ, công nhân viên và hành khách; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra; thực hiện nghiêm việc kiểm tra phương tiện và người lái, nhân viên phục vụ trên xe khi tham gia vận tải hành khách theo quy định.

Chủ động phát hiện các hành khách có biểu hiện sốt, ho để có biện pháp cách ly và thông báo cho cơ quan y tế, quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho người dân .

Mỹ Dung, Mạnh Thức


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   40
Lượt xem trong ngày:   88
Tổng lượt truy cập:   27,639,212