Tin 24h 27/01/2020 (0) (180)

Tấn công tên lửa vào Đại sứ quán Mỹ tại Iraq, 1 người bị thương

3 quả tên lửa đã rơi xuống Đại sứ quán Mỹ ở khu vực Vùng Xanh tại thủ đô Baghdad của Iraq vào hôm qua (26/1).
CNN dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, đã có 1 người bị thương trong vụ tấn công này nhưng vết thương không nghiêm trọng và nhân viên đó đã trở lại làm nhiệm vụ.

Đại sứ quán Mỹ trong “Vùng Xanh” thường xuyên bị tấn công thời gian qua. Ảnh: Getty Images.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ nhận được thông tin về việc những quả tên lửa rơi xuống khu vực quốc tế”, song không đề cập đến Đại sứ quán Mỹ. Bộ này cũng từ chối trả lời câu hỏi liệu có bất cứ nhân viên sứ quán nào bị thương hay không.
“Chúng tôi kêu gọi chính phủ Iraq thực hiện nghĩa vụ của mình để bảo vệ các cơ sở ngoại giao”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. Mặc dù không trực tiếp cáo buộc Iran là thủ phạm gây ra các vụ tấn công bằng tên lửa vào thủ đô Baghdad của Iraq, nhưng tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đã đề cập những mối đe dọa của Iran trong khu vực và các cuộc tấn công của lực lượng dân quân do nước này hậu thuẫn nhằm vào những lợi ích của Mỹ. Vẫn chưa có bên nào nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công nói trên.
“Tình hình an ninh vẫn căng thẳng và các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn luôn là mối đe dọa. Vì vậy chúng tôi vẫn cảnh giác”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói. Kể từ tháng 9/2019 đã có hơn 14 cuộc tấn công của Iran và lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn nhằm vào các nhân viên của Mỹ tại Iraq, Bộ này cho biết thêm./.
Theo Hồng Anh/VOV.VN

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   77
Lượt xem trong ngày:   133
Tổng lượt truy cập:   27,628,053