Xã hội 21/01/2020 (0) (100)

Tăng cường công tác bảo vệ rừng dịp Tết

Dịp Tết là thời điểm rất dễ xảy ra các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng. Hiện nay các lực lượng chức năng và đơn vị chủ rừng đang tăng cường công tác bảo vệ rừng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Với diện tích hơn 57 ngàn hecta rừng, trong đó có nhiều loại gỗ quý và nhiều động vật quý hiếm nên rừng ở huyện Vũ Quang là mục tiêu, để nhiều đối tượng lâm tặc lén lút thâm nhập khai thác, săn bắt, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép.

Trước thực trạng này, các cấp ủy, chính quyền huyện Vũ Quang đã tăng cường nhiều biện pháp đấu tranh, siết chặt quản lý công tác quản lý bảo vệ rừng ngay tại cơ sở, gắn với trách nhiệm người đứng đầu ở mỗi địa phương.


Lực lượng kiểm lâm kiểm tra phương tiện vận chuyển lâm sản 

Trong năm 2019, đội kiểm lâm cơ động và Phòng chống cháy rừng đã phát hiện và xử lý 68 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu trên 55m3 gỗ các loại, 56 kg động vật rừng, 15.000 kg lâm sản khác. Nộp ngân sách nhà nước hơn 1 tỷ đồng.

Dịp Tết là thời điểm rất dễ xảy ra các hành vi khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép nên Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã yêu cầu các Chốt, Đội và Hạt Kiểm lâm các địa phương, tăng cường lực lượng, triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng xâm hại đến tài nguyên rừng.

Mặc dù lực lượng chức năng và các đơn vị chủ rừng đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, tuy nhiên các đối tượng vẫn lén lút có những hành vi khai thác, săn bắt vận chuyển lâm sản trái phép.

Do đó, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền các địa phương cần huy động tối đa lực lượng vào cuộc quyết liệt nhằm kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng.

 Quỳnh Nga, Trần Khánh, Anh Tuấn


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   118
Lượt xem trong ngày:   300
Tổng lượt truy cập:   27,639,424