Chính trị 14:44 09/10/2019 (0) (421)

Tăng mức hỗ trợ cho các huyện miền núi trong xây dựng NTM

Đây là một trong những đề xuất của cử tri Hương Khê tại buổi tiếp xúc với Đoàn ĐBQH tỉnh. Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng dự.


Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hương Khê đề nghị Quốc hội, Chính phủ, tỉnh có biện pháp, giải pháp tăng cường quản lý, xử lý nghiêm tình trạng buôn bán thuốc chữa bệnh và các loại vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng; có biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi hiệu quả hơn.  


Cử tri cũng đề nghị tăng mức hỗ trợ cho các huyện miền núi trong xây dựng NTM; tăng cường công tác bảo vệ rừng, đất rừng, nhất là rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng đầu nguồn để không xẩy ra tình trạng chặt phá rừng bừa bãi; tăng mức hỗ trợ cho cán bộ ngoài công chức cấp xã; đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy CNQSD đất cho người dân; có hướng giải quyết cho địa phương tận dụng khoáng sản tại chổ như đất, cát để xây dựng kết cấu hạ tầng; quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở trên nên tảng kết nối xã hội cho đồng bào dân tộc Chứt; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng trên địa bàn; xem xét tăng số lượng biên chế đối với xã miền núi, địa hình rộng, điều kiện công tác khó khăn. 

Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tiếp thu, giải trình các ý kiến mà cử tri Hương Khê quan tâm. Đối với những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, đoàn sẽ tổng hợp, phân loại để trình lên kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV sắp tới./.

Thanh Huệ


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   4
Lượt xem trong ngày:   42
Tổng lượt truy cập:   27,735,467