Kinh tế 26/03/2020 (0) (29)

Tạo điều kiện để các doanh nghiệp khởi nghiệp phát huy ý tưởng sáng tạo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề nghị khi làm việc với một số doanh nghiệp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ có ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp, nhất là có các sản phẩm chế biến nông nghiệp nông thôn.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng làm việc với các doanh nghiệp nhỏ

Đây là những mô hình doanh nghiệp nhỏ có ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp, sản phẩm được chế biến đưa ra thị trường gắn với các sản phẩm của bà con nông dân...

Ví dụ như Công ty cổ phần An Phát cung cấp giống lúa và kỹ thuật, liên kết với bà con nông dân Xã Tân Dân, Huyện Đức Thọ, sản xuất giống gạo Lứt có giá thu mua cao hơn 20-25% cho bà con nông dân. Các sản phẩm gạo lứt chế biến nhiều loại khác nhau được thị trường đón nhận và có giá trị gia tăng cao.

Công ty sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ Đức Bình thì không chế biến đồ gỗ gia dụng mà chế biến đồ gỗ mỹ nghệ. Các sản phẩm đã tham gia thị trường trong và ngoài nước. Khó khăn của các doanh nghiệp này là nguồn vốn ít, việc mở rộng sản xuất hoặc liên kết còn hạn chế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những doanh nghiệp nhỏ có ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp và yêu cầu các cơ quan quản lý Nhà nước, các địa phương tạo điều kiện để các mô hình này tiếp cận các chủ trương chính sách của tỉnh, của Trung ương; xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm; mở rộng các hình thức liên doanh, liên kết để đảm bảo hài hoà lợi ích giữa người sản xuất, chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ./.

                                                                               Minh Ngọc/HTTV

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   51
Lượt xem trong ngày:   106
Tổng lượt truy cập:   27,638,769