Xã hội 19/02/2020 (0) (111)

Tập huấn chống mua bán người, nô lệ hiện đại

Sáng 19/2, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam phối hợp với Sở LĐTB&XH tổ chức tập huấn, hướng dẫn điều tra thực hiện khảo sát và đánh giá đầu kỳ Dự án: “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”.

Tham gia lớp tập huấn có 30 đại biểu là cán bộ sở, ban, ngành liên quan, và cán bộ Phòng Lao động, thương binh và Xã hội các huyện Can Lộc, Nghi Xuân.


Lớp tập huấn khảo sát và đánh giá đầu kỳ Dự án: “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”. 

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được cập nhật cách sử dụng các kỹ năng để xây dựng các chương trình, áp dụng nội dung, kiến thức về các khái niệm: Nô lệ hiện đại, mua bán người và đưa người di cư trái phép và truyền thông thay đổi hành vi.

Những kiến thức thu được sẽ đóng góp trực tiếp vào mục tiêu thay đổi hành vi của người dân địa phương, về mua bán người và nô lệ hiện đại thông qua các sự kiện cộng đồng trong năm 2020.

Trong chương trình tập huấn, các đại biểu còn được cán bộ của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam hướng dẫn thực hiện đánh giá, thực hiện các phỏng vấn sâu tại địa phương ở các huyện Can Lộc, Nghị Xuân; thực hiện khảo sát bảng hỏi do điều tra viên địa phương thực hiện.

Khóa tập huấn được thực hiện trong trong khuôn khổ dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” dưới sự tài trợ của Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh.

Tuệ Trang, Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   39
Lượt xem trong ngày:   63
Tổng lượt truy cập:   27,639,187