Chính trị 12/08/2019 (0) (315)

Thạch Hà phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2020

Sáng 12/8, Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn; lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh.

Với nhiều cách làm hay, sáng tạo sau 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn ở huyện Thạch Hà đã có nhiều khởi sắc. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, kinh tế nông thôn phát triển khá, hình thành một số sản phẩm nông nghiệp theo hướng liên kết chuỗi giá trị. Phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành ý thức tự giác của người dân địa phương.


Đến nay, toàn huyện có 396 vườn mẫu, 58 khu dân cư kiểu mẫu đạt và cơ bản đạt chuẩn. Giai đoạn 2011 – 2019 thành lập mới được hơn 1300 mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả, 199 hợp tác xã và hơn 400 tổ hợp tác trên các lĩnh vực.

Với mục tiêu, cuối năm 2019 hoàn thành 100% số xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu đến 2020 hoàn thành cơ bản các tiêu chí của huyện đạt chuẩn NTM, tại hội nghị nhiều giải pháp để đẩy nhanh chương trình xây dựng NTM theo hướng thực chất, bền vững đã được các đại biểu đưa ra phân tích.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận những kết quả mà huyện Thạch Hà đạt được trong 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đồng thời, yêu cầu huyện Thạch Hà tiếp tục tạo phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM trong toàn thể cán bộ và người dân; củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được ở những xã đã đạt chuẩn NTM theo hướng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.


Các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới của huyện Thạch Hà được tôn vinh tại hội nghị

Đặc biệt, tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo để phát triển kinh tế nông thôn, tạo thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: Tổng kết 10 năm NTM ở huyện Thạch Hà cần xác định được những thách thức trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM của huyện trong 5 năm tới, từ đó định hướng để giữ vững các tiêu chí đã đạt được, nhất là các tiêu chí như: Thu nhập, môi trường, kết cấu hạ tầng, khu dân cư NTM và chất lượng cuộc sống của người dân khu vực nông thôn.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM ở huyện Thạch Hà trong 10 năm qua đã được vinh danh, khen thưởng.

Hà Vân, Mạnh Thức


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   3
Lượt xem trong ngày:   3
Tổng lượt truy cập:   27,606,812