Xã hội 13/08/2019 (0) (201)

Thạch Kim: Ô nhiễm môi trường từ bã ruốc

Hàng trăm hộ dân ở xã Thạch Kim hiện đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường do các cơ sở chế biến tập kết bã ruốc tại các sân chứa. Người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền và ban ngành cấp trên nhưng chưa được xử lý. Sự việc này đã kéo dài nhiều năm.

Bã ruốc, nước mắm hỏng và các sản phẩm thủy, hải sản khác được tập kết ở sân phơi, ở ven đường và thậm chí là ở cả những bãi đất trống trong vùng.


Bãi tập kết bã ruốc, nước mắm hỏng sát bên hồi nhà dân

Số sản phẩm này đã bị hư hỏng và bỏ lại đây từ năm 2016 do không tiêu thụ được. Lâu ngày bị phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ dân nơi đây.

Sống chung với ô nhiễm hơn 3 năm nay, nhiều hộ dân không thể chịu đựng được nên đã kiến nghị lên chính quyền địa phương yêu cầu di dời toàn bộ số sản phẩm mắm ruốc bị hư hỏng, hôi thối này ra khỏi phạm vi thôn xóm, đồng thời tiến hành các biện pháp cử lý, chôn lấp. Tuy nhiên, câu trả lời mà người dân nhận được từ chính quyền địa phương là nằm ngoài khả năng của xã.


Người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền và ngành chức năng nhưng vẫn chưa được xử lý

Chính quyền địa phương bất lực, môi trường thì tiếp tục bị ô nhiễm, còn người dân nơi đây thì vô cùng lo lắng đến sức khỏe và sinh hoạt của gia đình. Mang theo những băn khoăn, trăn trở cuả những người dân đang hằng ngày phải gánh chịu tình trạng ô nhiễm từ các bãi tập kết mắm ruốc.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường thì việc chôn lấp, xử lý số mắm ruốc này là việc cần làm ngay. Thế nhưng xem ra cả chính quyền địa phương và phòng TNMT huyện vẫn chưa thể hiện hết vai trò trách nhiệm và kiên quyết đối với hành vi gây ô nhiễm môi trường này của các hộ kinh doanh, chế biến hải sản trên địa bàn xã Thạch Kim.

Tiến Long


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   62
Lượt xem trong ngày:   201
Tổng lượt truy cập:   27,608,537