Bóng đá 21/05/2019 (0) (186)

Thắng Đồng Tháp, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vươn lên vị trí thứ hai giải hạng Nhất

Tại trận đấu muộn vòng 7 giải hạng Nhất 2019, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã dành 3-0 trước đội khách Đồng Tháp, vươn lên vị trí thứ hai của bảng xếp hạng.

Một tình huống tranh chấp bóng trên sân

Trước khi bước vào trận đấu, đội bóng Hà Tĩnh đang tạm đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 11 điểm sau 6 trận đấu, kém đội dẫn đầu 5 điểm. Nếu thắng đội bóng đến từ Đồng Tháp, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ chắc chắn vươn lên xếp thứ nhì sau vòng 7.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, với lợi thế thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả nhà, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tràn sang sân đối phương áp đặt lối chơi tấn công với nhiều tình huống uy hiếp khung thành thủ môn Đồng Tháp – Đoàn Xuân Nhã.

Trước một đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khát khao chiến thắng, đội bóng đến từ Đồng Tháp thể hiện một lối chơi bế tắc, thiếu tính bất ngờ trên hàng công, mất tập trung ở hàng thủ. Trong các phút 28 và 30, các học trò của HLV Trần Công Minh liên tiếp nhận 2 bàn thua sau pha lập công của các chân sút số 16 Phạm Văn Long và số 28 Nguyên Văn Vỹ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Những phút cuối hiệp 1, HLV Phạm Minh Đức chủ động cho các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giảm nhịp độ trận đấu và kiểm soát bóng chặt ở khu trung tuyến để hạn chế các pha lên bóng của Đồng Tháp. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 2 – 0, tạm nghiêng về đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.


Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã làm nức lòng người hâm mộ khi dành thắng lợi 3-0 trước Đồng Tháp

Sang hiệp 2, HLV Trần Công Minh của đội bóng Đồng Tháp có những điều chỉnh về nhân sự lẫn lối chơi nhưng những pha tấn công của Đồng Tháp vẫn chưa đủ sắc sảo để xuyên thủng hàng thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Trong khi đó, với lợi thế dẫn cách biệt 2 bàn, Hà Tĩnh càng thi đấu thoải mái hơi ở hiệp 2. Khoảng cách của các tuyến được đảm bảo đã giúp cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu chắc chắn.

Cuối trận, nhiều vị trí của đội khách Đồng Tháp tỏ dấu hiệu xuống sức và mất tập trung. Điều đó tạo điều kiện cho Hà Tĩnh có bàn thắng thứ 3 do công của Đức Nam ở phút 86. Những phút còn lại, Đồng Tháp vẫn không thể tìm kiếm được bàn thắng danh dự.


Các cầu thủ chia vui chiến thắng với người hâm mộ

Sau 7 trận với 14 điểm giành được, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã vươn lên vị trí thứ hai của bảng xếp hạng Giải hạng Nhất quốc gia 2019. Với kết quả này Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ kém đội xếp thứ nhất là Bình Phước 2 điểm, tiếp tục nuôi mục tiêu thăng hạng Vleague năm sau./.

Nguyễn Trung


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   29
Lượt xem trong ngày:   138
Tổng lượt truy cập:   27,572,859