Xã hội 15/06/2019 (0) (281)

Thành phố Hà Tĩnh xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Sau Cẩm Xuyên, Lộc Hà, thành phố Hà Tĩnh là địa phương thứ 3 đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Như vậy đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã phát hiện 12 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 12 xã, phường, thị trấn.

Sau khi đàn lợn của gia đình bà Trương Thị Liên ở tổ dân phố Nam Tiến, phường Thạch Linh bị ốm chết. Chính quyền địa phương đã tiến hành lấy mẫu và xác định đàn lợn đã bị nhiễm vi rút dịch tả lợn châu Phi. Cùng với việc tiến hành tiêu hủy đàn lợn, thành phố Hà Tĩnh cũng đã kịp thời triển khai các biện pháp để khoanh vùng ổ dịch.

Sau khi xuất hiện ổ dịch, thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành tiêu hủy, lập chốt kiểm dịch

Thành phố Hà Tĩnh có tổng đàn không lớn, nhưng lại có khá nhiều hộ nuôi nhỏ lẻ, chính vì vậy việc kiểm soát ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt thành phố Hà Tĩnh đang lo ngại, nhiều phường xã sẽ khó bố trí điểm chôn lấp do thiếu quỹ đất.

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, đến thời điểm này ngoài việc xác định dịch tả lợn châu Phi tại 12 hộ ở 12 xã phường, thị trấn, thì tại nhiều huyện thị như: Thạch Hà, Kỳ Anh, Hương Khê, Can Lộc, Vũ Q uang cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp có lợn ốm chết, chính quyền địa phương và ngành chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Nam Trung, Tiến Long


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   45
Lượt xem trong ngày:   79
Tổng lượt truy cập:   27,620,500