Tin 24h 09:58 03/06/2020 (0) (259)

Vũ Hán (Trung Quốc) chặn đứng nguồn lây lan Covid-19

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc về cơ bản đã chặn đứng nguồn lây lan Covid-19.

Đây là đánh giá của chuyên gia Phùng Tử Kiện – thành viên tổ liên lạc cơ chế phòng ngừa kiểm soát dịch Covid-19 của Quốc vụ viện Trung Quốc.

Chuyên gia Phùng Tử Kiện. Nguồn CCTV.

Theo chuyên gia Phùng Tử Kiện - thành viên tổ liên lạc cơ chế phòng ngừa kiểm soát dịch Covid-19 của Quốc vụ viện Trung Quốc, trong 19 ngày qua, Vũ Hán đã tiến hành xét nghiệm được cho gần 10 triệu người, mặc dù thời gian thực tế kéo dài so với kế hoạch 9 ngày, tuy nhiên đây là một tốc độ vô cùng nhanh khi đặt trong bối cảnh chính quyền Vũ Hán đã phải huy động một lượng lớn y bác sỹ, nhân viên y tế để hoàn thành được nhiệm vụ này.

Chuyên gia Phùng Tử Kiện cho biết, trong gần 10 triệu người được xét nghiệm có 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng, đây là một tỷ lệ vô cùng nhỏ và khiến mọi người cảm thấy yên tâm.

Ông Phùng Tử Kiện nói: “Số lượng người mắc Covid-19 không triệu chứng hay nói cách khác là những người dương tính với SARS-CoV-2 là rất ít, có thể nói nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Vũ Hán về cơ bản đã được chặn đứng”.

Trước đó, từ ngày 14/5 đến ngày 1/6, Vũ Hán đã tiến hành xét nghiệm toàn dân cho gần 10 triệu người, chi phí cho đợt xét nghiệm lần này rơi vào khoảng 126 triệu USD./.

Theo PV/VOV.VN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,226
Tổng lượt truy cập:   38,904,029