Tin 24h 10:44 01/08/2020 (0) (186)

Thiết giáp lội nước Mỹ chìm trong lúc tập trận, 8 binh sĩ mất tích

Quân đội Mỹ thông báo 1 binh sĩ thiệt mạng và 8 binh sĩ vẫn còn mất tích trong vụ xe lội nước đổ bộ (AAV) bị chìm trong cuộc tập trận ngoài khơi California.Một chiếc xe lội nước của thủy quân lục chiến Mỹ trong cuộc tập trận đổ bộ năm 2017  THỦY QUÂN LỤC CHIẾN MỸ 

Tai nạn xảy ra vào chiều ngày 30.7 (giờ địa phương) trong cuộc tập trận của Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến 15 của Mỹ tại khu vực đảo San Clemente, cách thành phố San Diego (bang California) khoảng 105 km về phía tây.

Hòn đảo này được sử dụng riêng cho hoạt động tập trận của quân đội. Chiếc xe lội nước chở theo 16 binh lính di chuyển từ đảo ra tàu thì bị chìm. Hai chiếc AAV khác và một thuyền cứu hộ đến hỗ trợ và cứu được 8 người.

Tuy nhiên, một người trong số này đã tử vong tại bệnh viện và 2 người khác đang được điều trị trong khoa chăm sóc tích cực.

Các xe lội nước thuộc Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến 15 tham gia cuộc tập trận ngày 27.7 THỦY QUÂN LỤC CHIẾN MỸ

Hiện chưa rõ số phận của 8 binh sĩ còn lại. AFP dẫn lời trung tướng thủy quân lục chiến Joseph Osterman cho biết toàn bộ những binh sĩ này đều mang theo vũ khí và có mặc áo phao có thể bơm phồng. Tuy nhiên, chiếc AAV nặng 26 tấn bị chìm xuống quá sâu và đội thợ lặn không thể tiếp cận.

Quân đội đã triển khai một tàu khu trục và tàu tuần duyên để tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Thủy quân lục chiến Mỹ đã cho ngừng hoạt động toàn bộ các xe lội nước trong quá trình điều tra nguyên nhân tai nạn. Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper bày tỏ nỗi buồn sâu sắc về tai nạn và cho biết đang theo dõi sát sao vụ việc.

Theo Vy Trân/Thanhnien.vn

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   5
Lượt xem trong ngày:   5
Tổng lượt truy cập:   27,752,711