Tin 24h 10:41 08/08/2020 (0) (79)

Máy bay trượt khỏi đường băng, ít nhất 17 người thiệt mạng ở Ấn Độ

Số người thiệt mạng trong sự cố máy bay trượt khỏi đường băng ở Ấn Độ đã tăng lên thành 17 người và hơn 100 người bị thương.


Chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng và lao xuống một con dốc sâu khoảng 10 m . AFP 

Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Air India Express, chuyến bay IX 1344, bị trượt khỏi đường băng khi vừa hạ cánh xuống sân bay Kozhikode ở thành phố Calicut, bang Kerala miền nam Ấn Độ tối 7.8. Nhà chức trách ban đầu thông báo có 191 người trên máy bay nhưng CNN dẫn thông báo của Air India Express cho hay có 190 người, gồm 184 hành khách, 2 phi công và 4 tiếp viên.

Trời có mưa vào thời điểm xảy ra tai nạn. Chiếc máy bay lao xuống một con dốc cao khoảng 10 m và gãy làm hai nhưng không bị cháy.


Chiếc máy bay gặp khó khăn trong lúc hạ cánh do trời mưa . AFP 

AFP dẫn lời quan chức Seeram Sambasiva tại sân bay cho biết 17 người thiệt mạng. Có 2 em bé dưới 2 tuổi và một phi công trong số các nạn nhân. Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 15 hành khách bị thương nặng. 

Văn phòng thủ hiến bang Kerala thông báo ngoài 17 người thiệt mạng có 173 người nhập viện. Một số tờ báo Ấn Độ đưa tin có 20 người thiệt mạng. 


Chiếc máy bay bị gãy làm hai sau khi trượt khỏi đường băng . AFP 

Chiếc máy bay được cho là đã thử đáp xuống 2 lần. “Do tình hình thời tiết, phi công không thể đáp lần đầu tiên nên ông ấy vòng lại và cố tiếp cận ở hướng khác”, lãnh đạo Cục Hàng không dân dụng Hardeep Singh Puri cho biết. 

Truyền thông Ấn Độ đưa tin càng đáp của máy bay gặp trục trặc nhưng nhà chức trách chưa xác nhận thông tin này.


Lực lượng an ninh tại hiện trường . AFP 


Nạn nhân được đưa đi cấp cứu . AFP 

Chiếc máy bay chở công dân Ấn Độ bị mắc kẹt vì dịch Covid-19 từ Dubai (UAE) về nước. 15 người bị mất việc, 12 người về nước để được điều trị y tế và có 2 người về quê làm đám cưới. 

Đây là tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Ấn Độ từ năm 2010, khi một chiếc máy bay cũng của Air India Express từ Dubai về Mangalore và bị trượt khỏi đường băng rơi xuống vực làm 158 người thiệt mạng.

Theo Vi Trân/Thanhnien.vn

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   5
Lượt xem trong ngày:   5
Tổng lượt truy cập:   27,717,232