Tin 24h 10:06 23/09/2020 (0) (375)

Trung Quốc dừng nhập khẩu cá từ Na Uy do phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì

Trung Quốc tiếp tục phát hiện thấy SARS-CoV-2 trên bao bì cá đông lạnh nhập khẩu từ một doanh nghiệp của Na Uy.

Theo thông báo vừa công bố hôm nay (23/9) của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, một mẫu bao bì bên ngoài của Cá Đỏ biển sâu (Sebastes mentella) nhập khẩu từ một công ty chế biến thủy sản (công ty GADUS NJORD) của Na Uy đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa: KT

Căn cứ theo quy định mới của nước này, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ tạm dừng thụ lý hồ sơ nhập khẩu mặt hàng này trong vòng 1 tuần.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, Trung Quốc đã dừng nhập khẩu hàng đông lạnh đến từ 3 quốc gia do phát hiện thấy SARS-CoV-2. Hôm 18/9 vừa qua, một mẫu bao bì sản phẩm cá hố của công ty chế biến thủy sản Indonesia cũng cho kết quả dương tính với virus này. Tiếp đó, ngày 20/9, một mẫu phẩm lấy trên vật dụng dùng để lau bao bì bên ngoài mặt hàng râu mực nhập khẩu từ Nga cũng dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo quy định mới của Trung Quốc, hải quan nước này sẽ đình chỉ việc nhập khẩu từ các công ty có sản phẩm thực phẩm đông lạnh dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 1 tuần và 4 tuần đối với các công ty có sản phẩm dương tính lần thứ ba trở lên. 

Trung Quốc đã tích cực kiểm tra các container thịt và hải sản tại các cảng biển sau khi một đợt dịch Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối ở Bắc Kinh bùng phát mạnh vào tháng 6. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện chưa ghi nhận trường hợp nào lây Covid-19 qua thực phẩm và bao bì. Tuy nhiên, WHO cũng cho biết đã có những nghiên cứu chứng minh SARS-CoV-2 có thể sống sót trên bề mặt nhựa suốt 72 giờ đồng hồ./. 

Theo PV/VOV-Bắc Kinh

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   22
Lượt xem trong ngày:   46
Tổng lượt truy cập:   27,727,239