Tin 24h 16:00 01/12/2020 (0) (339)

Australia hợp tác với Mỹ phát triển tên lửa hành trình siêu thanh

Trong năm nay, Australia đã dành 9,3 tỷ AUD (khoảng 6,8 tỷ USD) phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa, tốc độ cao, bao gồm nghiên cứu về vũ khí siêu thanh.

(Nguồn: defensenews)

Ngày 1/12, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds cho biết nước này sẽ phối hợp với Mỹ phát triển các tên lửa hành trình siêu thanh.

Trong một tuyên bố, bà Reynolds nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các năng lực tiên tiến để Lực lượng Quốc phòng Australia có nhiều lựa chọn hơn nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công nhằm vào các lợi ích của Australia."

Tuy nhiên, bà Reynolds không tiết lộ chi phí phát triển các tên lửa này cũng như thời điểm những tên lửa này sẵn sàng đi vào hoạt động.

Trong năm nay, Australia đã dành 9,3 tỷ AUD (khoảng 6,8 tỷ USD) phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa, tốc độ cao, bao gồm nghiên cứu về vũ khí siêu thanh. Tên lửa siêu thanh có khả năng di chuyển nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh.

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa tốc độ, khả năng cơ động và độ cao khiến loại vũ khí này khó bị theo dõi và đánh chặn.

Hồi tháng 7 vừa qua, Australia thông báo sẽ tăng 40% chi tiêu quốc phòng trong thập kỷ tới để tăng cường năng lực tấn công tầm xa hơn trên không, trên biển và đất liền./.

Theo Minh Châu/Vietnam+

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   31
Lượt xem trong ngày:   82
Tổng lượt truy cập:   27,745,815