Tin 24h 13:31 06/04/2021 (0) (226)

Báo nước ngoài đưa tin về Việt Nam bầu các lãnh đạo mới

Hôm qua (5/4), nhiều hãng thông tấn nước ngoài đã đồng loạt đưa tin Quốc hội Việt Nam thông qua nghị quyết bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng, trong "cuộc chuyển giao lãnh đạo mới". Nhìn chung, truyền thống quốc tế nhận định đây là những lựa chọn sáng suốt.


Hãng thông tấn AFP của Pháp viết. "Ông Phúc là thủ tướng Việt Nam trong 5 năm qua, thời kỳ kinh tế phát triển vượt bậc và phản ứng của ông với Covid-19 giành được nhiều lời khen ngợi trong và ngoài nước". AFP cho rằng kinh nghiệm của ông Phúc sẽ giúp ông đảm đương tốt các trọng trách đối ngoại trên cương vị Chủ tịch nước.

Đưa đậm nét về tân Thủ tướng Phạm Minh Chính, hãng tin Bloomberg cho rằng tân thủ tướng sẽ cần tiến hành những cải cách kinh tế theo yêu cầu các thỏa thuận thương mại mới và giải quyết nút thắt trong lĩnh vực sản xuất trong khi cần cải thiện cơ sở hạ tầng, trong đó có đảm bảo năng lượng đáng tin cậy.

Trong khi đó, hãng Nikkei, Nhật Bản nhận định các ưu tiên chính của tân Thủ tướng Việt Nam là đánh bại đại dịch Covid-19 và khởi động phục hồi nền kinh tế".

Các hãng tin Bloomberg, Tân Hoa xã và Nikkei tuần trước cũng đưa tin ông Vương Đình Huệ, 64 tuổi, nguyên Bộ trưởng Tài chính, nguyên Phó Thủ tướng, được bầu làm Chủ tịch Quốc hội với tỷ lệ tán thành cao 98,54%./.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   1
Lượt xem trong ngày:   1
Tổng lượt truy cập:   27,765,425