Tin 24h 14:09 07/04/2021 (0) (212)

Vai trò của Việt Nam trong không gian Á - Âu

Hôm qua (6/4), tại thủ đô Moskva của Nga, Hội đồng các dân tộc Á – Âu đã tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Quan hệ Ðối tác Á - Âu mở rộng”. Vai trò của Việt Nam trong hình thành các sáng kiến chiến lược mới.

Dự hội thảo có đại diện của Hội đồng các dân tộc Á – Âu, UNESCO, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, cùng đông đảo các chuyên gia, học giả Nga, Việt Nam, các nước SNG… Diễn ra theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, các thành viên tham gia hội thảo đã đánh giá về việc triển khai quan hệ đối tác Á-Âu trong khuôn khổ các sáng kiến kinh tế, hội nhập và giao lưu nhân dân, trong đó có việc hợp tác ở cấp độ doanh nghiệp vừa và nhỏ, và vai trò của ngoại giao nhân dân trong thúc đẩy quan hệ giữa các nước.

 Hội nghị cũng đã đánh giá cao sự phát triển năng động, vai trò và đóng góp của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.


Bà Svetlana Smirnova, Hội đồng các dân tộc Á – Âu

 Bà Svetlana Smirnova, Hội đồng các dân tộc Á – Âu cho biết: “Hội thảo mở đầu cho hướng hợp tác quan trọng của chúng tôi với Việt Nam. Chúng tôi cũng đã được Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga mời sang Việt Nam phối hợp tổ chức sự kiện “Ngày hội các dân tộc Á – Âu” tại đất nước các bạn. Đây sẽ là một chương trình hết sức đa dạng với nhiều hoạt động sôi nổi như hợp tác thanh niên, giao lưu thể thao, diễn đàn doanh nghiệp Á – Âu… Tôi tin rằng đoàn đại biểu Nga sẽ ghi dấu ấn tại sự kiện này”.

 Không chỉ đánh giá vai trò của Việt Nam trong khuôn khổ cộng đồng Á- Âu, các đại biểu dự hội thảo cũng nhấn mạnh đến vai trò của Việt Nam trong việc kết nối Liên minh kinh tế Á-Âu với các nước đối tác và các tổ chức khu vực như ASEAN, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) và một số hiệp hội, tổ chức khác ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương./.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   7
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,765,432