Bóng đá 08:37 27/05/2020 (0) (184)

Đỗ Hùng Dũng và Huỳnh Như giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Tối 26/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức Gala công bố và trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2019.

Vinh danh các cầu thủ giành Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng nam năm 2019 - Ảnh: Tiến Lực (TTXVN)

Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng (Câu lạc bộ Hà Nội) giành giải thưởng Quả bóng Vàng nam và Huỳnh Như (Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh) giành Quả bóng Vàng nữ.

Năm nay, cuộc cạnh tranh Quả bóng Vàng nam diễn ra khá gay cấn giữa các ứng viên Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết (cùng Câu lạc bộ Hà Nội), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel). Trong đó, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã giành chiến thắng Quả bóng Vàng năm 2019 thuyết phục, bởi Đỗ Hùng Dũng chơi xuất sắc ở cả cấp độ câu lạc bộ, đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.


Huấn luyện viên Park Hang-seo trao giải và chúc mừng Quả bóng Vàng nam năm 2019 Đỗ Hùng Dũng - Ảnh: Tiến Lực (TTXVN)

Ngoài Quả bóng Vàng thuộc về Hùng Dũng, thì Quả bóng Bạc được trao cho Nguyễn Quang Hải, Quả bóng Đồng thuộc về Nguyễn Trọng Hoàng.

Ở hạng mục Quả bóng Vàng nữ, tuyển thủ Huỳnh Như (Thành phố Hồ Chí Minh) đã vượt qua Chương Thị Kiều (Thành phố Hồ Chí Minh, Quả bóng Bạc) và Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam, Quả bóng Đồng) để giành giải thưởng Quả bóng Vàng nữ 2019. Đây thật sự là một năm thành công của Huỳnh Như. Cô được trao danh diệu “Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2019.


Quả bóng Vàng nữ 2019 Huỳnh Như giao lưu tại buổi lễ - Ảnh: Tiến Lực (TTXVN)

Ở danh hiệu cầu thủ trẻ nam xuất sắc, không có bất ngờ xảy ra khi Đoàn Văn Hậu tiếp tục được vinh danh ở hạng mục này. Trong năm 2019, cũng như người đàn anh Đỗ Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu đã có nhiều đóng góp quan trọng cho thành công của Câu lạc bộ Hà Nội tại giải đấu trong nước và quốc tế (trước khi sang Hà Lan thi đấu) và góp công lớn cho các đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc được trao cho Nguyễn Thị Tuyết Ngân (Thành phố Hồ Chí Minh). 

Giải thưởng cầu thủ ngoại xuất sắc thuộc về Pape Omar Faye (Câu lạc bộ Hà Nội). 

Ở nội dung Futsal, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng Quả bóng Vàng Futsal cho Trần Văn Vũ, Quả bóng Bạc cho Nguyễn Minh Trí, Quả bóng Đồng cho Phạm Đức Huy (đều của Câu lạc bộ Thái Sơn Nam). 

Ban tổ chức cũng vinh danh huấn luyện viên Park Hang-seo và huấn luyện viên Mai Đức Chung, nhằm tri ân và tôn vinh những đóng góp không mệt mỏi của hai vị chiến lược gia tài năng trong chuỗi thành công và thăng tiến vững chắc của bóng đá Việt Nam trong năm 2019. 


Ban Tổ chức trao Vinh danh Huấn luyện viên Park Hang-seo và Huấn luyện viên Mai Đức Chung - Ảnh: Tiến Lực (TTXVN)

Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2019 cho thấy sự nổi bật của các câu lạc bộ Hà Nội (nam), Thành phố Hồ Chí Minh (nữ) và Thái Sơn Nam (Futsal). Đây là kết quả hợp lý qua thành tích của các đội này trong năm 2019 vừa qua. Từ ngôi vô địch V. League lần thứ 5 của Câu lạc bộ Hà Nội, ngôi Vô địch quốc gia futsal lần thứ 10 của Thái Sơn Nam cùng với việc đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì thế mạnh ở môn bóng đá nữ.

Theo Tiến Lực (TTXVN)Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   76
Lượt xem trong ngày:   883
Tổng lượt truy cập:   27,690,011