Bóng đá 08:15 29/07/2020 (0) (101)

Trái bóng V-League vẫn lăn

VFF và VPF khẳng định các giải đấu chuyên nghiệp vẫn tiếp tục, bất chấp có tới 4 CLB làm văn bản đề xuất ý kiến kết thúc mùa giải sớm do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin về các hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua diễn ra vào chiều 28/7, ông Trần Anh Tú Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định: Đã có 4 CLB đã gửi công văn đề nghị dừng giải, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC.

VFF, VPF đã tiếp nhận ý kiến nhưng V-League và giải hạng Nhất chỉ không tổ chức giải trong trường hợp bất khả kháng, tức là Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền không cho phép tổ chức thì mới dừng lại. Về mặt nguyên tắc, trong điều kiện tổ chức được, VPF vẫn sẽ tổ chức giải. Căn cứ vào thực tế, chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra các phương án tổ chức trong điều kiện cho phép”.

Hiện nay kế hoạch kết thúc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 vẫn có cột mốc thời gian là 31/10 nhưng, tùy theo diễn biến của dịch Covid-19 mà Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lên phương án cho từng mốc thời gian một.

Ngay kể cả khi dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, không thể kết thúc đúng ngày 31/10 như kế hoạch ban đầu thì VPF cũng đã tính đến phương án tổ chức kéo dài tới cuối tháng 11, sau trận gặp UAE tại vòng loại World Cup 2022 bởi cho đến lúc này, gần như chắc chắn AFF Cup sẽ được chuyển sang tổ chức năm 2021.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Quan điểm của VFF là sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu theo điều lệ ban hành, trừ trường hợp bất khả kháng với quyết định từ các cơ quan có thẩm quyền.


VFF và VPF đều khẳng định nỗ lực tổ chức mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2020. Ảnh: VPF

Về phương án tổ chức giải, chúng tôi sẽ tập trung ĐTQG và đội tuyển U22 Việt Nam từ ngày 10 đến 16/8. Sau đó đến giai đoạn FIFA Day vào tháng 9, giải V.League và hạng Nhất có thể bù vào thời gian này.

Chúng tôi cũng sẽ tìm các phương án để không có thời gian chết cho hoạt động bóng đá. Trong trường hợp AFF Cup bị hoãn sang năm 2021, chúng ta sẽ có thời gian tổ chức thêm giải sau ngày 17/11 (thời điểm chuẩn bị cho AFF Cup về lý thuyết). Tất nhiên, quyết định hoãn AFF Cup có diễn ra hay không phụ thuộc vào Ủy ban khẩn cấp của LĐBĐ Đông Nam Á. Ban Điều hành giải và VPF liên tục trao đổi thông tin, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống”.

Trước mắt, V-League và giải hạng Nhất quốc gia vẫn đang phải tạm dừng, riêng Cúp quốc gia sẽ diễn ra các trận tứ kết, bán kết và chung kết trong tháng 8 tới đây. Trong đó, vấn đề được truyền thông cũng như dư luận người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm là các trận đấu của Cúp quốc gia Bamboo Airways từ vòng tứ kết có mở cửa đón khán giả vào sân theo dõi hay không?

“VPF đã đề xuất với VFF về việc tổ chức Cúp quốc gia ở 3 địa phương là Hà Nội, Hà Tĩnh và Bà Rịa Vũng Tàu. Cả 3 địa phương này chưa công bố có dịch. VPF đề xuất như vậy nhưng có tổ chức được hay không tùy thuộc vào tình hình thực tế. Hy vọng giải có thể tiến hành được. Chúng tôi rất tin tưởng vào hiệu quả chống dịch Covid-19 của Chính phủ. Còn về chuyện có thể đón khán giả vào sân hay không thì còn phụ thuộc vào quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của từng địa phương tổ chức trận đấu, cụ thể là Hà Tĩnh, Bà Rịa Vũng Tàu và Hà Nội”, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ.

Theo Lâm Chi/ Thethaovanhoa.vn

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   53
Tổng lượt truy cập:   27,718,444