Bóng đá 08:37 03/08/2020 (0) (100)

Bóng đá Đông Nam Á xin 1 suất dự World Cup trẻ

Trong cuộc họp trực tuyến của AFF có sự tham dự của Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Hamidin Mohd Amin đã đề nghị FIFA cho Đông Nam Á 1 suất sự World Cup trẻ.

Gần đây, Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã tham dự buổi họp trực tuyến của các thành viên các Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Mục đích của buổi họp này là trao đổi về hoạt động bóng đá trong thời gian tới.


Việt Nam là đại diện hiếm hoi của bóng đá Đông Nam Á dự World Cup U20

Cũng tại buổi họp này, các thành viên của AFF đã gửi những kiến nghị lên FIFA. Một trong những đề xuất đáng chú ý là việc Malaysia muốn FIFA cho khu vực Đông Nam Á riêng một suất tham dự các giải World Cup trẻ.

Theo ý kiến của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, Hamidin Mohd Amin thì Đông Nam Á là điểm nóng của bóng đá. Do đó, ông muốn FIFA trao một suất tham dự World Cup cho khu vực để tăng cường cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.

Người đứng đầu bóng đá Malaysia nói: “Lẽ ra các kỳ World Cup trẻ nên có số đội nhiều hơn World Cup. Việc FIFA chỉ gói gọn lại 24 đội tham dự sẽ hạn chế nhiều cơ hội của bóng đá Đông Nam Á”.

Bên cạnh đề xuất này, ông Hamidin Mohd Amin còn muốn Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino dành nhiều ghế ủy viên FIFA hơn cho khu vực Đông Nam Á, thay vì một suất như hiện nay. Chỉ có vậy thì bóng đá Đông Nam Á mới có tiếng nói hơn trong FIFA.

Theo H.Long/Dantri

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   32
Lượt xem trong ngày:   58
Tổng lượt truy cập:   27,720,140