Bóng đá 08:09 06/08/2020 (0) (113)

Nóng chuyện Thanh Hóa bỏ V-League, Quảng Nam chấp nhận rớt hạng

Giữa đợt dịch Covid-19 bùng phát, làng bóng đá Việt Nam liên tiếp đón nhận tin không vui đến từ việc CLB Thanh Hóa xin rút khỏi V-League còn Quảng Nam lao đao, chấp nhận rớt hạng nếu hủy V-League 2020.

Bầu Đệ không còn thiết tha với V-League trong tình cảnh hiện nay  ĐỘC LẬP 

Thanh Hóa, Quảng Nam cùng với Nam Định, SLNA là 4 đội từng đề xuất dừng V-League 2020 ngay khi dịch bệnh Covid-19 tái phát. Tuy nhiên VPF giữ quan điểm V-League 2020 chỉ hủy khi Chính phủ không cho phép tổ chức nữa.

Thanh Hóa có nguy cơ bị phạt xuống hạng ba nếu bỏ V-League 2020  MINH TÚ 

Ngày 5.8, “bầu” Đệ của Thanh Hóa đưa đơn xin rút khỏi V-League 2020 vì tình hình đội khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Quảng Nam cũng đăng đàn “kêu khổ”, chấp nhận xuống hạng nếu V-League hủy. Cả Thanh Hóa cùng Quảng Nam cùng kêu gọi VPF, VFF có giải pháp hỗ trợ CLB trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Bầu Đệ gây sóng gió với văn bản xin rút Thanh Hóa khỏi V-League 2020  ĐỘC LẬP

Cộng đồng mạng cũng ý kiến trái chiều về việc này. Có ý kiến cho rằng Thanh Hóa xin rút khỏi giải là thiếu chuyên nghiệp, không có trách nhiệm với người hâm mộ, với cầu thủ đội nhà và với bóng đá Việt Nam. Không ít phân tích cho rằng cứ chiếu quy định, nếu Thanh Hóa bỏ giải, phạt xuống chơi hạng ba.


Quảng Nam (áo xanh) cũng gặp nhiều khó khăn, đề xuất dừng V-League 2020  ĐÔNG NGHI 

Luồng quan điểm khác cho rằng đang lúc cả nước lo chống dịch Covid-19, kinh tế ảnh hưởng nghiêm trọng, các đội như Thanh Hóa, Quảng Nam khó kham nổi thì nên hủy V-League. Họ cũng đặt vấn đề bóng đá Việt Nam được FIFA hỗ trợ số tiền lên tới 1,5 triệu USD, sao không chia sẻ với các CLB trong bối cảnh khó khăn này.


VFF, VPF cần "ra tay" bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Thanh Hóa, Quảng Nam...  VPF 

Không ít lo ngại phản ứng từ đội Thanh Hóa, Quảng Nam tạo hiệu ứng domino khiến có thêm nhiều đội gây áp lực hủy V-League 2020. Số đội ủng hộ V-League 2020 tạm thời hoãn, chờ dịch bệnh kiểm soát rồi thi đấu vẫn cao hơn và cũng hợp lý hơn bởi các cầu thủ có cơ hội thi đấu, người hâm mộ không bị “đói” bóng đá và HLV Park Hang-seo cùng cộng sự có thể tuyển quân có phong độ tốt cho đội tuyển. Tuy nhiên việc VFF, VPF cùng 14 CLB V-League nhóm họp trực tuyến để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc là nên làm, phải làm, làm càng sớm càng tốt ở thời điểm này.

Theo Hoàng Lê/Thanhnien.vn

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   32
Lượt xem trong ngày:   55
Tổng lượt truy cập:   27,720,137