Bóng đá 15:22 06/08/2020 (0) (78)

Arsenal cắt giảm 55 nhân viên vì Covid-19

Arsenal, đội vừa vô địch Cúp FA cho biết họ đang lên kế hoạch cắt giảm 55 nhân viên do ảnh hưởng tai hại của đại dịch Covid-19 đối với tài chính của CLB.

Vô địch Cúp FA cũng không giúp Arsenal thoát khỏi khủng hoảng tài chính  AFP 

Arsenal nói rằng các nguồn thu nhập chính của họ đều đã bị ảnh hưởng, bao gồm doanh thu bản quyền truyền hình và các hoạt động thương mại…

Với những khó khăn do Covid-19 đem lại, Arsenal đã cắt giảm lương cầu thủ và các thành viên đội bóng, nhưng nhiêu đó vẫn chưa bù đắp được, họ cần phải tiết kiệm thêm để vượt qua cuộc khủng hoảng này.

"Mục đích của chúng tôi là bảo vệ công việc và mức lương cơ bản của các thành viên CLB trong thời gian lâu nhất có thể. Thật không may, vi khó khăn kinh tế nên bây giờ chúng tôi đang đề xuất cắt giảm thêm 55 công việc để duy trì tình hình tài chính của CLB", một tuyên bố được đưa ra bởi Giám đốc điều hành CLB Vinai Venkatesham.

Thất thu từ bản quyền truyền hình và bán vé... khiến Arsenal gặp khó khăn  AFP 

Dù vô địch Cúp FA nhưng mùa bóng tới, Arsenal thất thu lớn vì không thể góp mặt ở Champions League, nhưng vẫn được góp mặt ở đấu trường thấp hơn là Europa League, vì thế tương lai phục hồi tài chính của Arsenal sẽ rất ảm đạm khi dịch Covid-19 vẫn còn kéo dài.

Trong thông báo được đưa ra, Arsenal cũng nói rằng họ sẽ thất thu nhiều về thương mại, bán vé, bản quyền truyền hình… vì dịch ảnh hưởng đến tất cả mọi người, ai cũng khó khăn lo cho đời sống của mình. Ngoài ra, dịch Covid-19 khiến đầu mùa bóng tới chưa chắc Ngoại hạng Anh sẽ cho khán giả đến sân.

Theo Thành Thắng/Thanhnien.vn

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   73
Lượt xem trong ngày:   240
Tổng lượt truy cập:   27,717,224