Điện ảnh 09:05 26/09/2020 (0) (459)

Đại thi hào Nguyễn Du phim và đời

Nối tiếp chuỗi hoạt động Kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tửởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, UBND thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức chiếu bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”


Với sự hợp tác của Công ty cổ phần Không gian văn hoá Việt Media, Công ty cổ phần Phim truyện 1 và Queen Group thực hiện, Bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” có thời lượng 180 phút và được chia làm 3 phần: Thời thơ ấu, Phong trần và Thanh cao. Phim kể về cuộc đời và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du, trong đó có quãng thời gian Nguyễn Du trưởng thành, ra làm quan rồi giai đoạn ông sáng tác các tác phẩm như: Truyện Kiều, Thanh Hiên thi tập... Bộ phim cũng đã nói lên giá trị của Truyện Kiều và những di sản mà Đại thi hào Nguyễn Du để lại.


Ngay từ những thước phim đầu tiên, khán giả đã được đến với cái nhìn chân thực về Đại thi hào dân tộc, hiểu hơn những tâm sự và gửi gắm của ông với cuộc đời, với văn chương.


Được biết, bộ phim được xây dựng dựa trên ý tưởng của Tiến sỹ Phạm Xuân Mừng, một người con của quê hương Hà Tĩnh. Đây là một nén tâm hương thành kính của thế hệ hôm nay dành cho Nguyễn Du nhân kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc.

Thu Hoài- Thành Trọng/HTTV 


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   149
Tổng lượt truy cập:   27,727,478