Nghệ sỹ 17:16 27/10/2020 (0) (671)

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh quay trở lại miền Trung, sẵn sàng cứu trợ bà con vùng lũ

Sáng 27/10, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã có mặt ở miền Trung để tiếp tục hành trình thiện nguyện, giúp đỡ bà con gặp khó khăn và chịu nhiều thiệt hại do bão lũ.

Sáng 27/10, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên chia sẻ cô và chồng đã có mặt tại miền Trung để cứu trợ bà con vùng lũ đợt 2. Trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên cho biết: "2 đứa đã ra đến miền Trung, chia nhóm đi rút tiền, nhóm còn lại lọc danh sách người dân, mới vài chục nghìn dân vài xã mà đã hoa mắt chóng mặt. Nay có anh bảo vệ áo trắng theo cầm hộ vali tiền yên tâm hẳn". Công Vinh đã giữ lời hứa với vợ, tháp tùng Thuỷ Tiên đi làm thiện nguyện giúp đỡ người dân miền Trung đang khốn khổ vì thiên tai, hết lũ lụt, sạt lở lại đến cơn bão số 9 đang đe doạ.

Ngay sau khi rút tiền, cô và chồng cùng đoàn từ thiện đã đến trao tiền mặt cho người dân Hà Tĩnh, xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ... để tái thiết lại cuộc sống sau khi lũ qua đi. Nhiều người dân không kìm được xúc động, rơi nước mắt trước tấm lòng thiện nguyện của vợ chồng cựu cầu thủ. Thuỷ Tiên chia sẻ: "Tổng dân số tại Huyện Cẩm Xuyên có 33.000 dân bị ngập, phải kêu cứu trong trong đêm. Người dân ở đây hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên mình sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết lại cuộc sống".

Tính đến thời điểm ngày 24/10, số tiền quyên góp Thuỷ Tiên nhận được là 150 tỷ đồng. Nữ ca sĩ cho biết cô sẽ đến nơi trao tận tay cho bà con, hỗ trợ người dân ở 5 tỉnh tái thiết lập lại cuộc sống sau thiên tai mà không cần qua bất kỳ ai. Bên cạnh đó, Thuỷ Tiên cũng cho biết cô sẽ dành ra một số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4-5 tầng tránh lũ. Những căn nhà sẽ có sẵn thuyền cứu hộ cho cả thôn khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch, làm cầu đường...

"Mọi người ơi 150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Tiền này có một mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã, và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm nhé. Cảm ơn mọi người", Thuỷ Tiên tâm sự. Trước tình hình cơn bão số 9 sắp đổ bộ, người hâm mộ hy vọng Công Vinh và Thuỷ Tiên sẽ cẩn trọng, đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi cứu trợ tại miền Trung./.

Theo Lê Anh/VOV.VN

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   23
Lượt xem trong ngày:   80
Tổng lượt truy cập:   27,735,505