Các môn khác 08:12 14/12/2020 (0) (600)

Bế mạc Liên hoan Dân ca Ví - Giặm Nghệ Tĩnh

Xuất sắc vượt qua 13 đơn vị nhờ có sự đầu tư kỹ vè nội dung, hình thức thể hiện, CLB Dân ca, Ví - Giặm phường Tân Giang (TP. Hà Tĩnh) đã giành giải Nhất tại Liên hoan các Câu lạc bộ Dân ca, Ví - Giặm Nghệ Tĩnh năm 2020.


Đại diện BTC trao giải Nhất cho CLB Dân ca, Ví - Giặm phường Tân Giang (TP. Hà Tĩnh) 

Theo đánh giá của ban tổ chức liên hoan: 38 tiết mục với sự tham gia của gần 350 nghệ nhân, diễn viên đến từ 13 Câu lạc bộ dân ca các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh đã mang đến cho liên hoan không gian đậm sắc màu văn hóa xứ Nghệ. Các nghệ nhân, diễn viên đều nỗ lực hết mình biểu diễn, để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng yêu mến dân ca.

và trao một số giải phụ cho diễn viên nhỏ tuổi triển vọng, diễn viên cao tuổi

Tại liên hoan lần này một số tiết mục đã sưu tầm được những câu đối đáp mới lạ khi soạn lời, tạo nên những nét mới cho liên hoan, góp phần nâng cao chất lượng nội dung, nghệ thuật.

Liên hoan các Câu lạc bộ Dân ca, Ví - Giặm Nghệ Tĩnh năm 2020 là sân chơi thú vị, bổ ích, là dịp để các nghệ nhân, diễn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị dân ca Nghệ Tĩnh trong đời sống đương đại.


Một số tiết mục đạt giải tại liên hoan

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho Câu lạc bộ Dân ca, Ví - Giặm phường Tân Giang (TP. Hà Tĩnh); trao 14 giải A cho các tiết mục xuất sắc.

Ban tổ chức cũng đã trao các giải Nhì, Ba và Khuyến khích cho các tiết mục và một số giải phụ cho diễn viên nhỏ tuổi triển vọng, diễn viên cao tuổi. Trao Giấy khen của Sở VH-TT&DL cho 13 Câu lạc bộ tham gia liên hoan./.

Văn Chương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   37
Lượt xem trong ngày:   267
Tổng lượt truy cập:   27,753,512