Kinh tế 16:26 26/01/2020 (0) (336)

Thị trường tiêu dùng đầu năm: Thực phẩm dồi dào, sức mua ảm đạm

Sáng 26/1 (tức ngày mùng 2 Tết Canh Tý), dạo quanh các chợ tại thành phố Hà Tĩnh nhiều mặt hàng thiết yếu như: Rau, củ, hoa tươi, hàng thịt, tạp hóa… đã được bày bán, trong đó, nhiều nhất là mặt hàng thực phẩm với mức giá tăng 20%.


Tại các khu chợ, các quầy hàng mở bán trong ngày đầu năm mới vẫn là rau quả, thực phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Giá các mặt hàng tăng hơn so với những ngày giáp Tết từ 15 đến 20%...

Cụ thể: Gà ta loại ngon tăng từ 200.000 đồng lên 250.000 đồng một kg so với thời điểm trước Tết. Thịt thăn bò loại ngon có giá 350.000 đồng/kg, tăng 70 ngàn đồng/kg. Riêng giá thịt lợn tăng từ 160 ngàn lên 190.000 đồng/kg. Các loại cá sống như: Cá trắm, cá diêu bông, cá hồng… cũng đội giá.

Lý giải về việc giá cả tăng, các chủ quầy hàng thực phẩm tại chợ thành phố Hà Tĩnh cho biết: Những ngày đầu năm hàng khan hiếm, nhập với giá cao nên cũng phải bán ra với giá cao hơn ngày thường,


Tại nhiều chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh cảnh mua bán đầu năm chưa thực sự sôi động trở lại, người bán đông hơn người mua.

Theo nhiều người bán hàng, năm nay hàng bán không nhiều bằng năm ngoái do kỳ nghỉ Tết ngắn ngày, nhiều gia đình về quê ăn Tết và người dân cũng thắt chặt chi tiêu hơn. Mặc dù đã quá quen với tình trạng ngày đầu năm mới với giá cả tăng so với ngày thường, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn háo hức đi chợ đầu Xuân.

Từ ngày 28/1, tức ngày mùng 4 Tết, các siêu thị trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh như Co.opmart BMC, Vinmax.. sẽ mở cửa trở lại phục vụ người dân. Để bảo đảm nguồn cung, ngay trong dịp Tết, các siêu thị đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân sau Tết, nên chắc chắn từ ngày mồng 4 tết, người dân có nhu cầu mua sắm tại các siêu thị sẽ tránh được tình trạng đội giá hơn so với các chợ truyền thống./.

Quỳnh Nga – Anh Tuấn

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   40
Lượt xem trong ngày:   129
Tổng lượt truy cập:   27,720,016