Chính trị 10:18 16/03/2020 (0) (151)

Thống nhất giao đất cho ông Phan Văn Nữu ở vị trí quy hoạch

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn chỉ đạo khi chủ trì phiên tiếp dân chuyên đề tháng 3, diễn ra sáng 16/3. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cùng dự.


Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên tiếp công dân sáng 16/3

Mở đầu phiên tiếp sáng nay, là cuộc tiếp dân chuyên đề đối với ông Phan Văn Nữu, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân. Đây là trường hợp đã có quyết định thi hành án, nhưng 10 năm vẫn chưa thể thực hiện.

Sau khi nghe địa phương đề xuất các phương án xử lý để giao đất cho ông Phan Văn Nữu, xét việc thi hành án không thể thực hiện, Bí thư Tỉnh ủy đã thống nhất phương án xử lý là giao đất cho ông Nữu ở xã Xuân Hồng, vị trí đã có quy hoạch cơ bản và gần Trung tâm hành chính xã. Với điều kiện đi kèm là lựa chọn vị trí lô đất vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa phù hợp với quy hoạch và phải tiến hành xây dựng kết cấu hạ tầng sớm nhất. Huyện Nghi Xuân phải cam kết thực hiện theo đúng tiến độ, trong vòng 2 tháng giao đất ngoài thực địa cho ông Phan Văn Nữu và có biên bản tạm giao đất.


Công dân Phan Văn Nữu

Tiếp đó, đánh giá về kết quả giải quyết các thông báo, kết luận, chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, của Chủ tịch UBND tỉnh tại các phiên tiếp dân tháng 1, tháng 2/2020, những vấn đề tồn đọng và triển khai một số nội dung trong thời gian tới.

Theo đó, Ban tiếp công dân tỉnh đã rà soát, theo dõi đánh giá tiến độ giải quyết từng vụ việc cụ thể trong từng phiên tiếp công dân; báo cáo kết quả tiếp công dân định kỳ, tiếp nhận xử lý đơn thư tại trụ sở tiếp công dân tỉnh và một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2020./.

Nguyễn Hằng

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   5
Lượt xem trong ngày:   5
Tổng lượt truy cập:   27,665,497