Y tế 11:08 06/03/2020 (0) (248)

Thông tin kết quả xét nghiệm 2 bệnh nhân đi từ vùng dịch về Hà Tĩnh

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết, 2 bệnh nhân ở TP Hà Tĩnh và Nghi Xuân đi từ Hàn Quốc và Nhật Bản về có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau khi xuất hiện 1 số triệu chứng nghi ngờ trước đó.


Kiểm tra thân nhiệt ở Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Một nữ sinh trú tại huyện Nghi Xuân đi từ thành phố Buchoen, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc từ ngày 27/2 về cách ly tại nhà được 6 ngày thì xuất hiện sốt nhẹ, ho ít đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân để cách ly, theo dõi, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Trường hợp thứ 2 đi từ Tokyo (Nhật Bản) về Sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 1/3. Sau đó về Hà Tĩnh và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh để cách ly, điều trị với triệu chứng sốt nhẹ chưa rõ nguyên nhân.

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đến nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm, cả hai trường hợp trên đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 27 trường hợp được cách ly theo dõi tại các bệnh viện trong tỉnh, trong đó, 23 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 2 trường hợp được loại bỏ khả năng nhiễm Covid-19 theo yếu tố dịch tễ và 2 trường hợp chuyển sang khu cách ly tập trung.

Nhật Thắng  


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   5
Lượt xem trong ngày:   5
Tổng lượt truy cập:   27,665,497