Xã hội 16:09 27/03/2020 (0) (111)

Thu thập thông tin, ngăn ngừa dịch Covid - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thì việc thu thập thông tin nhanh chóng, chính xác người từ các tỉnh thành trong cả nước về trên địa bàn Hà Tĩnh, đặc biệt từ các tỉnh đã có người bị mắc dịch Covid-19 là việc làm cần thiết, góp phần vào đấu tranh ngăn ngừa đại dịch nguy hiểm này từ xa.

Trong hơn 10 ngày qua Đoàn cán bộ liên ngành gồm Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh, Thanh tra giao thông tỉnh, Trạm y tế xã Kỳ Lợi và đoàn viên thanh niên thị xã Kỳ Anh, đã túc trực 24 /24 giờ tại trạm dã chiến đóng tại xã Kỳ Nam thị xã Kỳ Anh để phát mẫu tờ khai y tế lấy thông tin cụ thể từng hành khách từ các tỉnh trong nước về trên địa bàn Hà Tĩnh, và thông tin này ngay lập tức được chuyển về cho các ban chỉ đạo phòng chống dịch của các địa phương.


Cán bộ chiến sỹ và đoàn thanh niên thu thập thông tin 

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” mỗi cán bộ, chiến sỹ của các ngành liên quan khi được cử đến thực hiện nhiệm vụ tại trạm dã chiến, đều nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, góp phần vào đấu tranh ngăn ngừa đại dịch nguy hiểm này từ xa.

Được biết, trên địa bàn Tỉnh đã triển khai 2 trạm dã chiến đóng tại thị xã Kỳ Anh và huyện Nghi Xuân, mỗi ngày, mỗi trạm thu thập từ 350 đến 500 thông tin của người từ các tỉnh trong Nam ngoài Bắc về trên địa bàn Hà Tĩnh. Những thông tin nhanh chóng, chính xác  sẽ góp phần giúp chính quyền các các địa phương theo dõi, quản lý chặt chẽ người về, đặc biệt là những người về từ những vùng đã có người bị mắc dịch Covid – 19.

Làm việc trong điều kiện thời tiết khó khăn, diễn biến dịch phức tạp, nhưng với sự nổ lực ngày đêm của các cán bộ Đoàn liên ngành, đã thu tập nhiều thông tin hữu ích, giúp chính quyền các địa phương trong tỉnh nhanh chóng có các biện pháp ứng phó với dịch, đặc biệt cách ly kịp thời những người đi về từ các địa phương đã xuất hiện dịch Covid – 19.

     Hồng Việt - Thành Trọng /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   92
Lượt xem trong ngày:   215
Tổng lượt truy cập:   27,665,260