Chính trị 13/08/2019 (0) (154)

Thực hiện Nghi quyết HĐND tỉnh kỳ họp thứ 10: Cần có giải pháp đồng bộ, cụ thể giải quyết các tồn tại

Sáng 13/8, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 35 để thực hiện các nội dung thuộc thẩm quyền. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền chủ trì và điều hành phiên họp.

Tham dự phiên họp có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.


Mở đầu phiên họp, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa 17. Theo đó, nhờ làm tốt công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cũng như chuẩn bị các nội dung tổ chức kỳ họp nên Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Khoá XVII đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của tỉnh.

Công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp được phản ánh kịp thời, đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của cử tri. Đặc biệt, kỳ họp đã thông qua 21 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng chỉ ra một số hạn chế để rút kinh nghiệm cho các kỳ họp sau như: Cần duy trì tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề, tiếp xúc cử tri theo nhóm đối tượng; Tài liệu chuẩn bị cần đảm bảo thời gian, quy trình theo quy định để các Ban HĐND tỉnh sớm thẩm tra để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh. Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn ở kỳ họp cần rõ vấn đề, chỉ rõ được trách nhiệm của từng ngành để tập trung giải quyết. Đặc biệt, các kiến nghị của cử tri đã được UBND tỉnh trả lời phải tổ chức thực hiện ngay.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý các nội dung về tình hình đội ngũ giáo viên năm học 2019 – 2020 và giải pháp xử lý vấn đề thừa thiếu giáo viên trên địa bàn toàn tỉnh; việc xử lý giáo viên hợp đồng, nhân viên y tế học đường, kế toán hợp đồng lao động theo các quyết định của UBND tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng 

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng nhấn mạnh: UBND tỉnh, các ngành liên quan sẽ tập trung triển khai các nội dung mà Nghị quyết HĐND tỉnh đã ban hành. Còn đối với đội ngũ giáo viên, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Khai giảng năm học mới đã cận kề, vì vậy, cần có giải pháp căn cơ để giải quyết bài toán thừa thiếu giáo viên, đặc biệt, tiếp tục rà soát lại đội ngũ giáo viên để điều chuyển giữa các môn, giữa các trường đáp ứng nhu cầu dạy và học ở các nhà trường.   

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đánh giá cao ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu về các nội dung của phiên họp, nhất là giải pháp về xử lý vấn đề thừa thiếu giáo viên.  

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn cho rằng: Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, dân chủ, kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVII đã hoàn thành các nội dung đề ra. Tuy nhiên, còn một số hạn chế cần được khắc phục để rút kinh nghiệm cho các kỳ họp tiếp theo.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn 

Đặc biệt, UBND tỉnh cần tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết mà kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh vừa ban hành. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu UBND tỉnh, các ngành liên quan cần có các giải pháp đồng bộ, cụ thể, giải quyết từng tồn tại, đặc biệt, ngoài giải pháp trước mắt cần có nhiệm vụ giải pháp lâu dài để thực hiện đảm bảo nhu cầu dạy và học ở các nhà trường.

Trong đó, cần gắn với quy hoạch mạng lưới trường lớp; có lộ trình giảm biên rõ ràng và phải có giải pháp cân đối tổng thể ở các cấp học, bậc học. Trước mắt, tập trung rà soát để thực hiện ngay đầu năm học nhất là tuyển dụng xong 410 biên chế cho bậc mầm non và tiểu học.

Hà Vân, Trần Khánh


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   70
Lượt xem trong ngày:   224
Tổng lượt truy cập:   27,608,560