Tin 24h 17/06/2019 (0) (189)

Thuyền trưởng tàu Philippines bị đâm chìm ở Biển Đông từ chối gặp Duterte

Thuyền trưởng tàu Gemvir-1 hủy cuộc gặp với Tổng thống Philippines vào phút chót mà không nêu lý do.


                         Thuyền trưởng Junel Insigne của tàu Gemvir-1. Ảnh: Rappler.

Junel Insigne, thuyền trưởng tàu cá Gemvir-1 của Philippines bị Trung Quốc đâm chìm ở Biển Đông, sáng nay đi cùng xe với một số quan chức Cục Thủy sản và Nguồn nước (BFAR) tới Manila gặp Tổng thống Rodrigo Duterte tại dinh tổng thống Malacanang.

Tuy nhiên, khi chưa được nửa đường, Insigne yêu cầu hủy kế hoạch, theo Romulo Festin, thị trưởng thành phố San Jose, tỉnh Oriental Mindoro, quê nhà của Insigne.

"Ông ấy yêu cầu những người hộ tống để mình xuống xe. Chúng tôi đành làm theo ý của ông ấy", Festin cho hay, không nói nguyên nhân thuyền trưởng bỏ cuộc gặp ở Manila vào phút chót. Chỉ có đầu bếp trên tàu và mẹ của chủ sở hữu tàu Gemvir-1 tới Manila gặp Tổng thống.

Festin hôm 16/6 thông báo Insigne sẽ gặp Tổng thống Duterte để yêu cầu thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc chịu trách nhiệm về hành động đâm chìm tàu Gemvir-1. Thuyền trưởng Insigne trước đó khẳng định chính tàu Trung Quốc đã đâm chìm tàu của mình và 22 thủy thủ trên Gemvir-1 đã được một tàu cá Việt Nam cứu.


8 ngày sau khi tàu cá Philippines bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở bãi Cỏ Rong thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hôm 9/6, Tổng thống Duterte vẫn chưa lên tiếng bình luận về sự việc. Bộ trưởng Năng lượng Alfonso Cusi hôm qua cho biết nội các Philippines sẽ họp khẩn vào hôm nay để thảo luận vấn đề, nhưng điện Malacang chưa xác nhận thông tin.

Theo VNExpress

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,598,644