Các môn khác 12/03/2019 (0) (111)

Tiền thưởng kỷ lục chờ nhà vô địch The Players

Sự kiện PGA Tour tuần này có quỹ thưởng 12,5 triệu đôla, con số lớn nhất trong lịch sử làng golf.
The Players 2019 đã tăng 13,6% tổng quỹ thưởng so với mùa giải trước, qua đó trở thành sự kiện có tiền thưởng hấp dẫn nhất PGA Tour. Nhà vô địch năm nay sẽ bỏ túi 2,25 triệu đôla – con số lớn chưa từng có trong lịch sử các giải đấu do Hiệp hội golf Mỹ tổ chức.

The Players là giải đấu có tiền thưởng lớn nhất ở PGA Tour năm nay. Ảnh: The Players Championship.

Kỷ lục trước đó thuộc về giải major US Open 2017 với quỹ thưởng 12 triệu đôla và nhà vô địch Brooks Koepka nhận 2,16 triệu.
Theo công bố, The Masters và PGA Championship năm nay đều có quỹ thưởng 11 triệu đôla và các nhà tổ chức hai sự kiện major này hứa hẹn sẽ cân bằng kỷ lục tiền thưởng của The Players trong tương lai gần.
Trong khi đó, giải major duy nhất ở châu Âu là The Open vẫn chỉ có quỹ thưởng 10,5 triệu đôla như năm ngoái. Sau sự kiện Brexit, giải đấu này cam kết niêm yết tiền thưởng bằng đồng đôla, thay vì Bảng Anh, để tránh biến động tỷ giá.

Rory McIlroy, Justin Thomas và Tiger Woods sẽ cùng tranh tài ở sân TPC Sawgrass tuần này. Ảnh: Golf Digest.

The Players 2019 diễn ra tại sân TPC Sawgrass. Đây là năm thứ 38 liên tiếp sân đấu nổi tiếng ở Florida trở thành nơi đăng cai sự kiện được gọi là ‘flagship của làng golf’.
Đương kim vô địch Webb Simpson cùng 10 cựu vô địch khác đều có mặt. Số này có Tiger Woods, người đã rút lui khỏi giải Arnold Palmer tuần trước để điều trị chấn thương cổ.
"Siêu Hổ" từng hai lần vô địch The Players các năm 2001 và 2013. Bên cạnh Woods, toàn bộ top 20 thế giới đều góp mặt để đua tranh số tiền thưởng kỷ lục.
Theo Nhân Đạt/VNExpress

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   99
Lượt xem trong ngày:   977
Tổng lượt truy cập:   27,468,193