Chính trị 10:23 14/02/2020 (0) (210)

Tiếp công dân: Nhiều vụ việc chưa giải quyết dứt điểm

Sáng 14/2, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 2 năm 2020. Dự phiên tiếp công dân có ông Trần Báu Hà – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Trước khi bước vào phiên tiếp công dân, lãnh đạo Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân tỉnh báo cáo kết quả xử lý, giải quyết kiến nghị, phản ánh của các sở, ban, ngành, địa phương theo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên tiếp công dân tháng 12 năm 2019 và tháng 1 năm 2020.


Từ trái sang: Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Thanh Huyền

Qua nghe kết quả giải quyết từng vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Nhiều vụ việc đã có kết luận chỉ đạo vẫn chưa giải quyết dứt điểm, một số vụ việc chỉ mới tích hợp lại các việc đã làm, chưa có hướng giải quyết cụ thể để trả lời dứt khoát cho công dân.

Theo đó, yêu cầu ngành liên quan tiếp tục làm rõ từng vụ việc thuộc thẩm quyền của mình, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu và có lộ trình thực hiện cụ thể.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Việc triển khai tiếp dân thep phương pháp 3 trong 1, có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tham gia được thực hiện gần 1 năm cho thấy hiệu quả tích cực. Nhiều vụ việc khiếu nại kéo dài đã được giải quyết dứt điểm, tạo niềm tin cho nhân dân. Điều kiện tiếp dân ở Trụ sở tiếp công dân được tỉnh đặc biệt quan tâm.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn trả lời kiến nghị của công dân

Theo đó, yêu cầu các ngành, địaphương liên quan phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện các kết luận trong các phiên tiếp công dân và giải quyết từng vụ việc của công dân.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và trả lời kiến nghị của ông Phan Đăng Tứ, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc; ông Lương Bá Tý, Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân về các nội dung liên quan đến vấn đề đất đai.

Các kiến nghị của công dân đã được Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng phân tích từng nội dung cụ thể, đảm bảo thấu tình, đạt lý; đồng thời giao các sở, ngành liên quan tiếp tục rà soát, làm rõ, giải quyết dứt điểm từng vụ việc.

Hà Vân, Mạnh Thức


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   45
Lượt xem trong ngày:   470
Tổng lượt truy cập:   27,701,000