Chính trị 19/02/2020 (0) (139)

Tiếp tục góp ý vào báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ lần thứ XIX

Sáng 19/2, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để cho ý kiến về dự thảo lần 3, Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; các ủy viên BTV Tỉnh ủy; thường trực tiểu ban văn kiện, và thành viên tổ biên tập. 


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Cần góp ý những vấn đề trọng tâm, đi sâu phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế.

Đặt vấn đề gợi ý cho cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý về những vấn đề trọng tâm liên quan đến kết quả đạt được, đi sâu phân tích nguyên nhân của những tồn tại hạn chế; đề xuất những mục tiêu, chỉ tiêu xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh; một số nội dung về phương hướng, những khâu đột phá, chương trình trọng điểm và nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ.

Sau 2 lần lấy ý kiến, góp ý, dự thảo lần 3 đã được chỉnh sửa khá nhiều so với dự thảo ban đầu và bố cục lại cho phù hợp, đảm bảo logic, giảm bớt các tiểu mục nhỏ. Chủ đề của Đại hội được xác định là: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết sức mạnh văn hóa, khát vọng của người Hà Tĩnh; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo trên nền tảng khoa học, công nghệ; đảm bảo quốc phòng an ninh, phát triển nhanh, bền vững theo hướng công nghệ, hiện đại, đến năm 2025 tổng sản phẩm bình quân đầu người đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

Dự thảo gồm 2 phần: Phần thứ nhất là đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII, nhìn lại 30 năm Hà Tĩnh tái lập tỉnh; phần thứ 2 là phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung góp ý cho 3 nhiệm vụ đột phá, 5 chương trình trọng điểm và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Các đại biểu cho rằng trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá cũng phải xác định được những vấn đề cốt lõi xuyên suốt cho cả nhiệm kỳ; cần tính toán cân đối lại một số chỉ tiêu về tổng vốn đầu tư toàn xã hội, về tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân.

Nguyên nhân những kết quả đạt được và tồn tại hạn chế cũng như dự báo mới cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng được các đại biểu phân tích làm rõ để đưa vào báo cáo cho phù hợp hơn.

                                       Nguyễn Tâm, Mạnh Thức


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   40
Lượt xem trong ngày:   80
Tổng lượt truy cập:   27,639,204