Kinh tế 10:31 30/03/2020 (0) (164)

Tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh ngừng kinh doanh để tránh dịch Covid -19

Những ngày qua, nhiều quầy hàng kinh doanh tại chợ Hà Tĩnh đã tạm ngừng kinh doanh, buôn bán để đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng trước đại dịch Covid-19.


Chị Phạm Thị Phương thu dọn hàng hóa trước khi tạm ngừng kinh doanh

Chị Phạm Thị Phương có 3 ki ốt kinh doanh các mặt hàng quần áo, chăn màn, sách vở, mỹ phẩm, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, chị đã tạm ngừng kinh doanh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và lao động cũng như khách hàng.

Lo sợ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 khi đến những nơi đông người, những ngày qua chợ thành phố Hà Tĩnh luôn trong tình trạng vắng khách, số lượng hàng hóa bán ra tại chợ giảm hẳn.


Trong đình chợ, chỉ còn lác đác mấy hộ kinh doanh, do chưa kịp thu dọn hàng hóa

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tiểu thương và người tiêu dùng, Ban quản lý chợ thành phố Hà Tĩnh cũng đã thường xuyên tuyên truyền Chỉ đạo của Thủ tướng, của Tỉnh ủy, của UBND Tỉnh về phòng chống dịch bệnh covid-19, để mọi người ý thức được trách nhiệm của mình trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh.


Nhiều quầy hàng kinh doanh bên ngoài chợ cũng tạm ngừng hoạt động

Đa phần người mua, người bán cũng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc phòng chống dịch thì vẫn còn một số khách hàng không đeo khẩu trang và vẫn còn tình trang tụ tập đông người.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài sự chỉ đạo của các cấp, các ngành mỗi người hãy tự nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   42
Lượt xem trong ngày:   101
Tổng lượt truy cập:   27,666,225