Xã hội 09:36 10/07/2020 (0) (82)

Cảnh báo nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc bộ, Trung bộ

Từ ngày 10 - 13.7, khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị sẽ có nắng nóng đặc biệt gay gắt.


Nắng nóng đặc biệt gay gắt sẽ là nguy cơ cao xảy ra nhiều vụ cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ .ẢNH: PHẠM ĐỨC 

Ngày 9.7, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong ngày đã ghi nhận thời tiết nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ.

Trong đó, nhiệt độ cao nhất đo được tại Hương Khê (Hà Tĩnh) là 40,4 độ C. Các tỉnh Hòa Bình, Hải Dương, Bắc Giang đều có nhiệt độ trên 38 độ C. 

Trung tâm cảnh báo, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn, từ ngày 10 - 13.7, khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị sẽ có nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ phổ biến từ 39 độ C trở lên, một số nơi nắng nóng trên 40 độ C. Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ có khả năng kéo dài liên tục trong 10 ngày tớiTrung tâm cảnh báo, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn, từ ngày 10 - 13.7, khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị sẽ có nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ phổ biến từ 39 độ C trở lên, một số nơi nắng nóng trên 40 độ C. Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ có khả năng kéo dài liên tục trong 10 ngày tớí.

Theo Phan Hậu/Thanhnien.vn

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   28
Lượt xem trong ngày:   113
Tổng lượt truy cập:   27,701,182