Xã hội 15:25 07/08/2020 (0) (188)

21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về Covid-19 vào sáng 7/8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone.

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Đến hết ngày 6/8, có 8,5 triệu cài đặt ứng dụng Bluezone, trung bình mỗi ngày có thêm 2,5 triệu cài đặt mới. Các tỉnh có tỉ lệ cài đặt cao là Đà Nẵng, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Quảng Ninh. Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone.

Do đó cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độ cài đặt. Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, khi cả nước có ít nhất 30 triệu cài đặt thì đạt yêu cầu tối thiểu và tốt nhất là 45 triệu người cài đặt. Các tỉnh, thành phố có dịch nên chỉ đạo làm mạnh, đẩy nhanh cài đặt Bluezone để làm sao đạt được 30-45% dân số cài đặt.

Về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone như Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu.

Thủ tướng cho rằng, cần liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về nguy hiểm của chủng virus và nâng cao ý thức dự phòng. Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam và nhiều địa phương đã thành lập tổ cộng đồng để vận động nhân dân, tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà, những khu có nhiều nguy cơ để phòng, chống có hiệu quả hơn.

Theo Việt Thắng/Daidoanket.vn

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   25
Lượt xem trong ngày:   94
Tổng lượt truy cập:   27,760,499