Chính trị 16:00 09/10/2019 (0) (311)

Chú trọng hơn nữa công tác cán bộ của mặt trận

Sáng nay (9/10), Uỷ ban MTTQ tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2019 – 2024 tổ chức Hội nghị lần thứ 2 để bàn, cho ý kiến thống nhất về Quy chế hoạt động của Ủy ban và Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, về chương trình công tác toàn khóa và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 11 của BTV Tỉnh ủy.


Tại hội nghị các đại biểu đã nghe thông tin về kết quả Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019 – 2024; những văn kiện quan trọng và 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời, thông qua Dự thảo Quy chế hoạt động của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Dự thảo Chương trình công tác toàn khóa của UBMTQ tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ trong thời gian tới”.

Các đại biểu đã thảo luận đề xuất một số vấn đề như: Chương trình toàn khóa phải chú trọng hơn nữa công tác cán bộ của Mặt trận; xác định vai trò của mặt trận trong sắp xếp các đơn vị hành chính; chú trọng công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong giai đoạn mới; công tác phối hợp với các tổ chức chính trị -xã hội tổ chức chuyên đề nắm tình hình nhân dân.

Theo các đại biểu: Quy chế hoạt động của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cần bổ sung một số quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của thành viên tổ chức chính trị; cách thức tổ chức thực hiện...


Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng tiếp thu và giải trình một số các ý kiến của các đại biểu, đồng thời, đề các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

Cụ thể trong tháng 10 - tháng cao điểm hành động vì người nghèo phải tập trung huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để hổ trợ người nghèo. Ngày hội đại đoàn kết trong tháng 11 phải tổ chức các hoạt động thực sự có ý nghĩa, thiết thực. Việc bình xét gia đình văn hóa tránh hình thức. Cùng với đó là tiếp tục rà soát thiệt hại sau lũ lụt để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân./.

Mỹ Dung


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   77
Lượt xem trong ngày:   884
Tổng lượt truy cập:   27,690,012