Chính trị 15:10 19/10/2019 (0) (441)

Tọa đàm “Tinh thần Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 105 năm ngày sinh Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, sáng 19/10, tại Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức buổi tọa đàm “Tinh thần Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.

Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Trưởng Ban Tuyên giáo TW Đoàn Vũ Tiến Tiệp và Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông đã chủ trì buổi tọa đàm.

Tham dự buổi tọa đàm có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà; các vị nguyên là lãnh đạo tỉnh, đại diện đoàn thanh niên của Bộ Công an, các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, TP Hồ Chí Minh cùng hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu tham luận đầy tâm huyết; từ nhiều góc nhìn, cách tiếp cận vấn đề khác nhau về những cống hiến của anh Lý Tự Trọng đối với Cách mạng Việt Nam. Các tham luận của tuổi trẻ các tỉnh, thành đoàn trong cả nước về các phong trào, các chương trình, chiến dịch thanh niên tình nguyện, phát huy vai trò của thanh niên tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Các tham luận đã làm rõ hơn cả lý luận và thực tiễn về những đóng góp, vai trò trách nhiệm của thanh niên hiện nay đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời xác định rõ tuổi trẻ hôm nay noi gương tinh thần của anh Lý Tự Trọng, viết tiếp con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới; xây dựng hình mẫu người thanh niên thời kỳ mới với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải khẳng định buổi tọa đàm “Tinh thần Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tưởng nhớ, tri ân anh Lý Tự Trọng - Một trong tám đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp rèn luyện, bồi dưỡng.

Những nội dung rút ra từ buổi tọa đàm và câu nói bất hủ “con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” chính là kim chỉ nam hành động của thanh niên các thế hệ hôm nay.

Triển lãm ảnh về cuộc đời sự nghiệp của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên trong thời kỳ mới 

Cũng trong dịp này, Trung ương Đoàn đã tổ chức triển lãm ảnh về cuộc đời sự nghiệp của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên trong thời kỳ mới với hơn 100 hình ảnh quá trình hoạt động cách mạng của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng; về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Triển lãm diễn ra trong 4 ngày từ 18 đến 21/10.

Mỹ Dung, Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   32
Lượt xem trong ngày:   124
Tổng lượt truy cập:   27,701,193