Kinh tế 15:21 22/05/2020 (0) (84)

Hà Tĩnh triển khai chương trình kích cầu thu hút khách du lịch

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngành du lịch Hà Tĩnh đã có những tín hiệu phục hồi tích cực trở lại sau khi UBND tỉnh cho phép các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại.

Với các chính sách kích cầu phù hợp và sự phục hồi nhanh chóng của các loại hình du lịch, ngành du lịch Hà Tĩnh đã có những tín hiệu tăng trưởng đáng ghi nhận.


Khu du lịch biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên

Nhận định thị trường du lịch nội địa vẫn chưa thể tăng trưởng ngay sau đại dịch Covid-19. Do vậy, Khách sạn Thiên Ý, Khu du lịch Thiên Cầm đã xây dựng các chính sách về giá đi kèm với những sản phẩm du lịch hấp dẫn, tạo điều kiện tốt nhất cho khách đi du lịch thời gian này.


Kịch bản tái phục hồi thị trường du lịch cũng được các doanh nghiệp đưa ra một cách linh động phù hợp với tình hình thực tế. Hiện, các đơn vị lữ hành trên địa bàn cũng đang tập trung khai thác, xây dựng những sản phẩm tour du lịch riêng biệt, đặc trưng để thu hút khách bằng cách tạo điểm nhấn ở những điểm đến khác nhau. 

Hà Tĩnh đang tích cực tham gia chương trình kích cầu du lịch bằng các hoạt động cụ thể như: khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh giảm giá, giữ chất lượng dịch vụ, đón các đoàn famtrip khảo sát du lịch… Phương án phục hồi du lịch sau đại dịch được xác định sẽ tái khởi động chương trình kích cầu, hướng vào thị trường khách nội địa.


Hồ Kẻ Gỗ một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách

Với yêu cầu phục hồi thị trường khách nội địa nhằm tái kích hoạt và duy trì ngành du lịch tại địa phương, trước mắt, ngành du lịch Hà Tĩnh vẫn đặt các mục tiêu An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn, tạo tâm lý an tâm cho người đi du lịch khi đến với Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, khuyến khích các ngành, các cấp, các doanh nghiệp hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, góp phần khôi phục thị trường du lịch.  

Tuệ Trang – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   62
Lượt xem trong ngày:   135
Tổng lượt truy cập:   27,664,098