Y tế 17:11 23/05/2020 (0) (200)

Bộ Y tế kiểm tra kết quả xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở tại Hà Tĩnh

Sáng nay 23/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đoàn công tác của Bộ thăm và làm việc với Hà Tĩnh về kết quả về thực hiện Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tiếp và làm việc với đoàn.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo thực hiện Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở tại Hà Tĩnh

Thực hiện Quyết định số 2348 của Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch số 287 về việc triển khai thực hiện Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã thông tin khái quát tình hình KT-XH của Hà Tĩnh và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong những tháng đầu năm 2020.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND cho biết Hà Tĩnh đã tập trung xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân, quản lý, phòng chống bệnh không lây nhiễm vaf đề nghị Bộ Y tế tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ Hà Tĩnh để thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển về y tế nhất là đối với các tiêu chí mà Hà Tĩnh đang còn thấp. Bộ Y tế cần tham mưu Chính phủ hướng dẫn, thống nhất các mô hình trong sắp xếp bộ máy; thống nhất trong việc xử lý vi phạm về chính sách dân số.

Các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc đã đánh giá cao những nỗ lực cũng như kết quả mà tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Đề án này. Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều ý kiến cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc cần được tập trung tháo gỡ trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hà Tĩnh đã đạt được trong thực hiện Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới.


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Hà Tĩnh tiếp tục tập trung sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Hà Tĩnh tiếp tục tập trung sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn; thực hiện tốt các chương trình y tế dự phòng nhất là tiêm chủng, đảm bảo tỷ lệ bao phủ tiêm chủng; tập trung nâng cao chất lượng dân số; phòng chống bệnh truyền nhiễm có nguy cơ; chú trọng cho công tác y tế học đường, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học.

Nhân dịp này, đoàn công tác Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế thị trấn Phố Châu và Trạm Y tế xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn; dâng hương tại Khu mộ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác./.

Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   6
Lượt xem trong ngày:   7
Tổng lượt truy cập:   27,727,200