Xã hội 15:25 29/05/2020 (0) (325)

Giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP tại Hương Sơn

Đoàn giám sát UBMTTQ tỉnh vừa có buổi giám sát việc triển khai thực Nghị quyết số 42NQ/CP của Chính phủ về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, tại huyện Hương Sơn.


Triển khai thực hiện các nội dung của Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, huyện Hương Sơn đã tiến hành rà soát và chi trả được 15.296 người. Trong đó đối tượng người có công, thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 3.297 người; 4.622 hưởng bảo trợ xã hội; 1.759 hộ nghèo; 5.618 hộ cận nghèo.

Qua kiểm tra thực tế các thành viên trong đoàn đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy chính quyền và các ban, phòng, các tổ chức đoàn thể ở huyện Hương Sơn trong thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.


Bà Nguyễn Thị Mai Thủy , đại diện đoàn giám sát UBMTTQ tỉnh

Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên, phân tích để người dân hiểu rõ đối tượng được hỗ trợ; tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình tại cơ sở để giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của người dân; tiến hành giám sát chặt chẽ việc thực hiện tại các địa phương, đơn vị, bảo đảm để việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ công khai, minh bạch, chính xác, kịp thời, đúng đối tượng.

CTV Thế Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,350
Tổng lượt truy cập:   38,904,153