Pháp luật 15:32 30/05/2020 (0) (328)

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Công an huyện Hương Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Trần Trọng Phi (SN 1987, ở xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Sự việc này, một lần nữa cảnh báo về việc không chấp hành mà thậm chí còn có những hành vi chống người thi hành công vụ, đặc biệt trên lĩnh vực xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông sau khi Nghị định 100 có hiệu lực thi hành.


Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của CSGT. Hất văng 1 cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ lên nắp capô và chạy hơn 3km mới chịu dừng lại…. Có nồng độ cồn 0,214mg/l trong hơi thở. Những hành vi của Trần Trọng Phi, (SN 1987, ở xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn) là cực kỳ liều lĩnh và nguy hiểm.

Hành vi của tài xế Phi làm người ta nhớ lại một vụ việc tương tự xảy ra 2 năm trước tại Can Lộc, Hà Tĩnh. Những hình ảnh này cho thấy hành vi cố ý giết người của tài xế Phan Thành Hưng, vào thời điểm 16 giờ ngày 30/6/2017, sử dụng giấy phép lái xe giả điều khiển xe ô tô đầu kéo đi qua địa phận xã Vượng Lộc, huyện Can Lôc, tỉnh Hà Tĩnh. Tương tự, khi được yêu cầu dừng lại kiểm tra giấy tờ, Hưng cho xe lao tới khiến 1 thượng úy công an không tránh kịp, phải bám vào gương phía đầu xe. Suốt quãng đường hơn 200 m, tài xế đãliên tục lạng lách khiến anh Đức rơi xuống đường, văng trúng dải phân cách, bị chấn thương nặng. Bị cáo sau đó đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên án 10 năm tù về 2 tội Giết người và làm giả giấy tờ.


Tài xế Trần Trọng Phi thời điểm vi phạm pháp luật

Những vụ việc chống người thi hành công vụ vừa qua cho thấy sự liều lĩnh, coi thường pháp luật của một số đối tượng, thậm chí, từ hành vi phản kháng, tấn công lực lượng đã cấu thành những tội phạm nghiêm trọng khác.

Xử lý nghiêm các hành vi chống người thi hành công vụ là đích đáng, cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, cũng là để bảo vệ lực lượng chức năng, luôn phải đối mặt với những nguy hiểm về tính mạng do những đối tượng vi phạm manh động và coi thường pháp luật./.

Hạnh Loan/HTTV 

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,502
Tổng lượt truy cập:   38,904,305